สารบัญ ลายสัก รอยสัก

วิธีการดูแลลายสัก รอยสัก

อัพเดทคอนเท้นเร็ว ๆ นี้

วิธีดูแลลายสัก รอยสัก

ทำความเข้าใจกับการลบรอยสัก

สิ่งที่ทำให้รอยสักกลายเป็นศิลปะที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากศิลปะแขนงอื่น ๆ นั่นก็เพราะ งานศิลปะอื่น ๆ จะใช้การสร้างสรรค์ลงบนหรือกระดาษ หรือ ผืนผ้าใบ แต่สำหรับศิลปะรอยสักนั้นการสร้างสรรค์ผลงานต่าง ๆ นั้นจะถูกสร้างสรรค์ลงบนร่างกายของเรา และเมื่อมักถูกจารึกบนร่างกายของเราแล้ว มันเลยทำผลงานนั้นติดแน่นอยู่กับร่างกายของเราไปอีกนาน  แต่ก็ใช้ว่าการสร้างสรรค์ผลงานบนร่างกายของมนุษย์เราในแต่ละครั้งจะกลายเป็นที่ถูกใจของคนทุกคน เพราะแม้ว่าคุณจะคิดมาดีแล้วก็ตามว่ารอยสักนี้เหมาะกับตัวเอง แต่เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไปความสวยงาม หรือ คุณค่าของรอยสักตรงนั้นอาจจะเปลี่ยนไปเช่นกัน  และนั่นยังรวมไปถึงการที่รอยสักที่คุณคาดหวังเอาไว้ไม่ออกมาสวยงามตามที่ต้องการอีกด้วย และนั่นเองจึงทำให้เกิดอีกหนึ่งเทคโนโลยีขึ้นควบคู่กับรอยสักนั่นก็คือ การลบรอยสัก แต่การจะลบรอยสักนั้นใช่ว่าจะทำกันง่าย เพราะว่าหากผู้ที่ลบรอยสักไม่เชี่ยวชาญพอมันก็อาจจะเกิดอันตรายได้ ดังนั้นเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคนที่เคยตัดสินใจผิดพลาด ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงจะขอพาทุก

Read More »
ลายสัก รอยสัก

เสื้อที่เราอยากแนะนำให้คุณใส่เวลาที่คุณจะไปร้านสัก

อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นจุดเด่นของรอยสักนอกจากลวดลาย และ สีสันที่มันปรากฏบนผิวหนังของเราแล้ว สิ่งสิ่งนั้นก็คือตำแหน่งของรอยสักนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นได้เลยว่าแต่ละคนเองก็มีตำแหน่งของรอยสักแตกต่างกัน โดยบางคนก็สักที่ไหล่ ที่แขน หรือ บางคนอาจจะมีรอยสักในตำแหน่งที่แปลกไปกว่านั้นไม่ว่าจะเป็นตรงต้นคอ หรือ ข้อเท้า ซึ่งตำแหน่งของรอยสักนี้เองที่มันทำให้เกิดความยากง่ายในการสักแตกต่างกัน และเพราะความยากง่ายนี้เองที่ทำให้เวลาที่คุณจะไปสักนั้น คุณก็จำเป็นที่ต้องสวมเสื้อผ้าเพื่อให้มันง่าย และ สะดวกกับการมีรอยสัก แต่เสื้อผ้าแบบไหนกันละที่มันเหมาะจะสวมใส่ตอนไปสัก เอาเป็นว่าในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวของ การสวมเสื้อผ้าเพื่อไปสักกันดีกว่า  แต่ก่อนอื่นเลยเราต้องมาปรับความเข้าใจกันก่อนว่า การจะไปสักนั้นจำด้วยเหรอที่จะต้องเลือกเสื้อผ้า เพราะเพียงคุณสามารถใส่ ๆ อะไรไปก็ได้ไม่ใช่เหรอ ซึ่งแน่นอนแหละว่าความคิดแบบนั้นของคุณไม่ผิดหรอก

Read More »
ลายสัก รอยสัก

ศิลปะของรอยสักที่ถูกเชื่อมโยงเข้ากับการแพทย์เพื่อรังสรรค์ให้มันกลายเป็นสิ่งสวยงาม

การไม่มีโรคภัยไข้เจ็บนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งดีที่สุดแล้วสำหรับชีวิตของมนุษย์ทุกคน เพราะบรรดาโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดขึ้นกับมนุษย์นั้นมีมากมายเหลือเกิน บ้างก็สามารถรักษาให้หายได้โดยการกินยา บ้างก็จำเป็นที่จะต้องเข้าโรงพยาบาลเพื่อได้รับการผ่าตัด ซึ่งการผ่าตัดเหล่านี้นี่เองที่ส่วนใหญ่แล้วแม้ว่ามันจะทำให้คุณหายขาดก็ตามที แต่สิ่งที่ตามมาหลังจากการผ่าตัดนั้นก็คือบาดแผลที่เกิดขึ้น และ บางทีมันก็ได้กลายเป็นรอยแผลเป็นที่ถูกทิ้งให้ดูติดตัวไปกับคนไข้ ซึ่งถ้ารอยแผลเป็นเหล่านั้นเป็นรอยแผลเล็ก และ อยู่ในร่มผ้า มันก็อาจจะไม่เป็นไร แต่ทว่าบางคนแล้วมันอาจจะกลายเป็นรอยแผลเป็นขนาดใหญ่ และ สามารถปกปิดได้ยาก หรือในกรณีที่เลวร้ายที่สุดบางคนอาจจะต้องตัดอวัยวะบางส่วนนั้นทิ้งไปเลยก็มี และเพราะกรณีดังกล่าวนี้เองที่มันทำให้เรื่องราวของรอยสักเข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง โดยหลาย ๆ คนที่มีบาดแผล หรือ สูญเสียอวัยวะไปมักจะเลือกที่จะใช้รอยสักทำให้ตัวเองมีความรู้สึกเหมือนกันคนปกติ และนี่แหละคือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เราจะมาพูดถึงในวันนี้ ศิลปะรอยสักเพื่อเหตุผลทางการแพทย์นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ค่อนข้างใหม่ของทั้งวงการการแพทย์ และ

Read More »
ลายสัก รอยสัก

ราคาของรอยสักถูกแพงนั้นมาจากปัจจัยอะไรบ้าง Part 1

การที่ใครสักคนนั้นจะเลือกมีรอยสักอยู่บนร่างกายนั้นเราเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะต้องหาข้อมูล และ เตรียมการสิ่งต่าง ๆ มามากอยู่พอสมควรไม่ว่าจะเป็นแนวไอเดียของรอยสัก ลวดลายสีสัน รวมไปถึงการเลือกร้าน และ ช่างสักที่จะมาเติมเต็มสิ่งที่เราอยากได้ แต่ทว่าหลาย ๆ คนนั้นกลับมาสะดุดกับขั้นตอนสุดท้ายเนื่องจากเจอราคาที่ค่อนข้างสูง และเพราะราคาที่ค่อนข้างสูงนี่เองจึงทำให้มันกลายเป็นอีกหนึ่งคำถามที่ช่างสักมักจะเจออยู่เสมอ ๆ นั่นก็คือ ทำไมรอยสักถึงมีราคาแพง แน่นอนแหละว่าคำว่างานศิลปะ และ เรื่องของราคานั้นค่อนข้างเป็นสิ่งที่ตีความได้ยาก ดังนั้นมันจึงทำให้ราคาตั้งต้นของรอยสักในหัวของแต่ละคนนั้นค่อนข้างแตกต่างกันไป จึงทำให้ในวันนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปขยายเรื่องราวกันว่า

Read More »
ลายสัก รอยสัก

เอก-วันประชา ธิติไพศาล ผู้ก่อตั้งสตูดิโอไกลจักรวาลกับเส้นทางในวงการ

หนึ่งในปัจจัยหลักที่จะทำให้รอยสักของเราออกมาดูงดงามได้นั้น นอกจากการลวดลายที่ลึกซึ้งซับซ้อน อีกหนึ่งสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงมาก ๆ เลยนั่นก็คือ ช่างสัก ที่จะมาสักลายให้กับเรานั่นเอง เพราะว่าช่างสักนั้นคือส่วนช่วยสำคัญในการเนรมิตลวดลายที่เราต้องการให้ออกมาสมดังหวัง และ ในบางร้านนั้นช่างสักยังเป็นคนที่ช่วยคิดคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ ของลายสักนั้นออกมาให้อีกด้วย  และหนึ่งในช่างสักระดับฝีมือที่อยู่แถวหน้า ๆ ของวงการสักในเมืองไทยนั่นก็คือ เอก วันประชา และสำหรับในวันนี้เราจะขอพาทุก ๆ ไปรู้จักเรื่องราวของชายคนนี้กับเรื่องราวของ เอก-วันประชา ธิติไพศาล ผู้ก่อตั้งแห่งสตูดิโอไกลจักรวาลกับเส้นทางในวงการ ซึ่งเรื่องราวของเขาในเส้นทางนี้จะเป็นอย่างไร เอาเป็นว่าเดี๋ยวเราไปเริ่มต้นดูเรื่องราวของเขาคนนี้กันเลยดีกว่า

Read More »
ลายสัก รอยสัก

รอยสักมีผลต่อการทำงานมากน้อยขนาดไหน

เราเชื่อว่ารอยสักหนึ่งรอยที่อยู่บนร่างกายของผู้ที่สักนั้น เป็นอะไรที่ค่อนข้างมีอิทธิพลเป็นอย่างสูงต่อทั้งร่างกาย และ จิตใจ เนื่องจากมันคือสิ่งที่สามารถมีไว้เพื่อจารึกเรื่องราวต่าง ๆ แต่ถ้าถามว่ารอยสักนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกคนให้การยอมรับเหมือนกันหมดหรือไม่ เราก็ตอบได้แบบเต็มปากเต็มคำเลยว่าไม่ทุกคน โดยสิ่งที่มันสามารถยืนยันถึงเหตุผลข้อนี้ได้อย่างชัดเจนเลย นั่นก็คือ ยังมีสถานที่ทำงานอีกหลาย ๆ แห่งที่ยังมองว่ารอยสักนั้นคือสิ่งต้องห้าม จึงทำให้ในครั้งนี้เราจะขอพาพูดถึงเรื่องราวว่าแท้จริงแล้ว รอยสักมีผลต่อการทำงานมากน้อยขนาดไหน  ซึ่งใครที่กำลังคิดจะสักอยู่แล้วละก็เราอยากจะแนะนำให้คุณนั่งอ่านบทความนี้ให้ถี่ถ้วนแล้ววิเคราะห์ให้ดีถึงสิ่งที่คุณกำลังจะทำลงไป เพราะรอยสักหนึ่งลายมันค่อนข้างมีผลต่ออนาคตของคุณมากเลยทีเดียว ซึ่งมันจะมากขนาดไหน เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่า รอยสักที่มองเห็นภายนอกเป็นผลต่อการทำงานหรือไม่ เอาจริง ๆ ในสมัยก่อนนั้นรอยสักนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งต้องห้ามในที่ทำงาน และเมื่อไหร่ก็ตามที่รอยสักเหล่านั้นมันเผลอหลุดรอดออกมาให้คนอื่นเห็น เจ้ารอยสักนั้นมันอาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ส่งผลให้หลาย

Read More »
ลายสัก รอยสัก

รอยสักจากคาแรคเตอร์ Disney ที่จะทำให้คุณโดดเด่นไม่เหมือนใคร

เราย้ำอยู่เสมอว่าในปัจจุบันนี้รอยสักนั้นได้กลายเป็นสิ่งที่ข้ามจากสังคมที่เต็มไปด้วยเรื่องใต้ดิน และ อาชญากรรมต่าง ๆ เข้าสู่เรื่องราวของศิลปะแขนงใหม่ รวมถึงโลกของแฟชั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งแน่นอนแหละว่ามันเมื่อรอยสักได้กลายมาเป็นศิลปะอย่างเต็มตัว มันจึงทำให้เรื่องราวถูกหลอมรวมเข้ากับศิลปะอีกหลาย ๆ แขนง และหนึ่งในศิลปะที่ได้เข้ามาหลอมรวมกับรอยสักนั้นก็คือ ศิลปะจากภาพยนตร์ โดยเราน่าจะเห็นรอยสักของหลาย ๆ คนที่มีแรงบันดาลใจมาจากบรรดาเหล่าตัวละครต่าง ๆ ในภาพยนตร์ แต่ถ้าจะให้พูดภาพยนตร์อนิเมชั่นที่โด่งดังที่สุดของทางฝั่ง Hollywood แล้วละก็ ค่ายที่หลาย ๆ คนจะต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เลยนั่นก็คือค่ายภาพยนตร์อย่าง

Read More »
ลายสัก รอยสัก

สไตล์รอยสักมาแรงที่ถ้าคุณไม่สักถือว่าพลาดแน่นอนในปี 2023

เรื่องของการเปลี่ยนแปลงนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่เสมอ ๆ และมันเป็นสัจธรรมที่หลาย ๆ คนไม่สามารถจะหลีกหนีได้ โดยเฉพาะโลกของแฟชั่น ถ้าใครอยู่ในวงการนี้คุณน่าจะรู้ดีว่า เรื่องราวของแฟชั่นต่าง ๆ นั้นมีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วมาก และในปัจจุบันนี้เมื่อรอยสักถูกหลอมรวมเข้ากับโลกของแฟชั่นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่องราวของรอยสักต่าง ๆ เองก็ถูกเคลื่อนไหวไปตามอิทธิพลของโลกแฟชั่นเช่น แต่ที่มันทำให้หลาย ๆ คนหนักใจนั่นก็คือรอยสักนั้นเป็นสิ่งที่แตกต่างกับแฟชั่นชนิดอื่น เพราะว่าถ้าคุณสักแล้วมันจะติดตัวอยู่กับคุณไปอีกนาน ดังนั้น มันรอยสักจึงกลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่คุณจำเป็นต้องเลือกให้ดีก่อนที่จะมีมัน และคนที่กังวลใจอยู่ว่าจะเลือกรอยสักอะไรดี สำหรับครั้งนี้เราก็จะขอแก้ไขความกังวลใจคุณ กับเรื่องราวของ สไตล์รอยสักมาแรงที่ถ้าคุณไม่สักถือว่าพลาดแน่นอนในปี 2023

Read More »
ลายสัก รอยสัก

รอยสักเสริมดวงด้านโชคลาภสไตล์มินิมอล ที่คนสายมูควรสัก

ความเชื่อถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์เรามาอย่างยาวนาน และความเชื่อของแต่ละคนนั้นก็มีแตกต่างกันไป โดยบางคนก็อาจจะเชื่อในเรื่องของภูตผี ปีศาจ แต่สำหรับความเชื่อหนึ่งที่มันเป็นสิ่งที่ฮิตและนิยมกันอย่างแพร่หลายทั่วโลกนั่นก็คือ ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือ ถ้าเรียกเป็นภาษาบ้านเรานั่นก็คือความเชื่อเกี่ยวกับ โชคลาภ นั่นเอง ซึ่งเพราะความเชื่อด้านนี้เองที่ทำให้ปัจจุบันมีอาจารย์ และ เกจิ สำนักต่าง ๆ คิดค้นเครื่องรางที่สามารถเพิ่มเรื่องราวเหล่านี้ให้กับคนที่บูชาได้ และนอกจากเครื่องรางเหล่านั้น อาจารย์บางท่านยังได้คิดค้นรอยสักที่สามารถช่วยเสริมด้านนี้อีกด้วย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะชอบรอยสักแบบนั้น เนื่องจากวัฒนธรรมของทางฝั่งตะวันตกเองก็มีรอยสักที่สามารถช่วยส่งเสริมด้านเงินทอง รวมถึงด้านโชคดีเช่นกัน ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงจะพาทุก

Read More »
ลายสัก รอยสัก

รอยสักเรียบง่ายสไตล์มินิมอลที่ไม่เลอะเทอะ และ ยังเสริมดวง

คุณยังจำได้ไหมว่าได้ก่อนที่คิดจะสักรอยสักแรกบนร่างกายของคุณนั้น สิ่งที่หลาย ๆ คนย้ำเตือนเพื่อให้คุณคิดให้ดีคืออะไร เราเชื่อว่าหนึ่งในคำพูดที่จะต้องเกิดขึ้นกับคุณแน่ ๆ ก่อนที่จะเริ่มสักนั่นก็คือ “คิดให้ดีก่อนสัก เพราะรอยสักจะติดตัวเราไปจนตาย” และแน่นอนว่าสำหรับคนที่ก้าวข้ามรอยสักแรกมาได้แล้ว เราก็ขอยินดีด้วย เพราะตอนนี้คุณเหมือนสามารถปลดล็อกได้แล้ว แต่ทว่าก็ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถก้าวข้ามคำว่ารอยสักแรกได้ โดยสาเหตุหลัก ๆ นั้นก็มาจากการที่พวกเขายังไม่สามารถตัดสินใจได้นั่นเองว่าพวกเขาจะเลือกสักอะไรดี เนื่องจากรอยสักแรกนั้นถือได้ว่าเป็นตัวตัดสินเส้นทางในการสักครั้งต่อไปของหลาย ๆ คนเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเมื่อมันเป็นรอยสักแรกทั้งทีหลาย ๆ คนเองก็คงอยากที่จะได้รอยสักที่สามารถบ่งบอกถึงเอกลักษณ์  และ

Read More »

ลายสัก HOT

บทความลายสักล่าสุด

หมวดหมู่ลายสัก

สารบัญ ลายสัก รอยสัก