สารบัญ ลายสัก รอยสัก

วิธีการดูแลลายสัก รอยสัก

อัพเดทคอนเท้นเร็ว ๆ นี้

ลายสักบนนิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน?

ลายสักบนนิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน?

รอยสักบนนิ้วมือเป็นรูปแบบการแสดงออกที่สนุกสนาน ขนาดที่เล็กทำให้สามารถวางไว้ในที่โล่งเพื่อให้ทุกคนมองเห็น หรือซ่อนตัวในที่ลับหลัง หรือระหว่างนิ้ว อย่างไรก็ตาม คุณอาจผิดหวังเมื่อรู้ว่าลายสักบนนิ้วจะอยู่ได้นานแค่ไหน น่าเสียดายที่มือ และนิ้วของเราถูกตีมากกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ส่งผลให้ลายสักที่นิ้วจางเร็วกว่าการสักบนส่วนอื่นๆ ของผิวของเรา นานแค่ไหน? มาดูกันดีกว่า โดยเฉลี่ยแล้วรอยสักบนนิ้วมือจะอยู่ได้นานแค่ไหน? แม้ว่ารอยที่นิ้วจะจางได้เร็วกว่าหมึกบนส่วนอื่นๆ ของร่างกาย แต่รอยเหล่านั้นจะคงอยู่นานหลายสิบปีไม่ว่าจะในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง อย่างไรก็ตาม พวกเขามักจะต้องมีการแต่งเติมเพื่อให้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้นเสมอๆ โดยทั่วไปแล้ว คุณควรแต่งเติมรอยสักที่นิ้วของคุณทุก ๆ แปด ถึง สิบสองเดือน

Read More »
ลายสักมือติดทนยาวนานแค่ไหน

ลายสักมือติดทนยาวนานแค่ไหน

คุณต้องการที่จะหวนรำลึกถึงอดีต และรับรอยสักแบบแท่ง และจิ้มจากชุมชนวัฒนธรรม แต่คุณไม่แน่ใจว่าหมึกใหม่ของคุณจะทนต่อการทดสอบของเวลาหรือไม่ วันนี้เราพูดถึงทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับระยะเวลาที่รอยสักแบบสักมือของคุณมีอายุการใช้งาน ยาวนานขนาดไหน และวิธีที่คุณสามารถดำเนินการเพื่อให้หมึกของคุณดูชัดเจน และคมชัดขึ้นได้นานขึ้น Stick and poke หรือการสักมือ เป็นเทคนิคการสักแบบโบราณที่ใช้ในการสร้างงานศิลปะบนเรือนร่างที่ทำด้วยมือ ศิลปินใช้กำลังของตนเองเจาะผิวหนังด้วยเข็ม วิธีนี้ใช้มาตลอดประวัติศาสตร์การสัก จนถึงการประดิษฐ์เครื่องไฟฟ้าเครื่องแรกในปี พ.ศ. 2434 เป็นเวลาหลายพันปีที่วัฒนธรรมต่าง ๆ ทั่วโลกใช้รอยสัก พวกเขามักจะรวมอยู่ในพิธีและพิธีกรรมเพื่อทำเครื่องหมายเหตุการณ์เช่นการเกิดและการตาย โอกาสใดอาจเป็นเหตุผลในการตกแต่งร่างกายด้วยหมึก บางครั้งสิ่งนี้ก็เพื่อการรักษาด้วยซ้ำ แม้ว่าวิธีการสักนี้มักจะส่งผลให้เกิดการออกแบบที่เป็นนามธรรม

Read More »
ลายสักเมดูซ่าโหดๆ พร้อมความหมายที่คุณไม่เคยรู้

ลายสักเมดูซ่าโหดๆ พร้อมความหมายที่คุณไม่เคยรู้

ลายสักเมดูซ่าโหดๆ พร้อมความหมายที่คุณไม่เคยรู้ เมดูซ่าเป็นตัวละครที่ถกเถียงกันในตำนานเทพเจ้ากรีก แต่เป็นตัวละครที่เคลื่อนไหวได้หลายอย่าง รอยสักเมดูซ่าสามารถปกป้องจากความชั่วร้ายหรือเป็นสัญลักษณ์ของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ บางทฤษฎีชอบตีความเมดูซ่าว่าเป็นสัญลักษณ์ของความไร้อำนาจของผู้หญิง และความผิดที่ทำกับเธอด้วยข้ออ้างของความชั่วร้ายและความแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม คนอื่นๆ มองว่าเธอเป็นสัญลักษณ์ปกป้อง และความสามารถในการทำลายศัตรูของตัวเอง  เนื่องจากเธอสามารถกลายเป็นหินได้ และด้วยเหตุนี้จึงทำลายผู้ที่กล้าต่อสู้กับเธอ การออกแบบรอยสักของเมดูซ่ามักจะประกอบด้วยหัวงูและการจ้องมองของเธอ ในบางครั้งสวยงาม บางครั้งเป็นสัตว์ประหลาด เธอเป็นบุคคลที่ทรงพลังและน่าเศร้า เมดูซ่าดูหวาดกลัวในเวลาเดียวกัน รอยสักเมดูซ่าเป็นสัญลักษณ์ของเหยื่อและความอยุติธรรมหรือไม่? หรือสัญลักษณ์อันทรงพลังของการป้องกันศัตรู? มาดำดิ่งไปสู่ตำนาน การตีความ และแนวคิดเกี่ยวกับรอยสักของเมดูซ่าที่วันนี้เรานำมาฝากคุณ ตำนานกรีกของเมดูซ่า ตำนานกรีกของเมดูซ่า

Read More »
ลายสักสีอย่างไหนที่จางเร็ว มาไขข้อสงสัยกัน

ลายสักสีอย่างไหนที่จางเร็ว มาไขข้อสงสัยกัน

ลายสักสีอย่างไหนที่จางเร็ว มาไขข้อสงสัยกัน เมื่อพูดถึงการสัก คุณมีทางเลือกมากมาย ไม่เพียงแค่มีดีไซน์ให้เลือกนับพันแบบเท่านั้น แต่ยังมีสีให้เลือกอีกนับไม่ถ้วน เนื่องจากรอยสักเป็นสิ่งถาวร คุณจึงต้องแน่ใจว่ารอยจะยังคงดูดีอยู่นานที่สุด น่าเสียดายที่เวลาไม่เหมาะกับศิลปะบนเรือนร่างแบบนี้ โอกาสที่มันจะไม่เหมือนเดิมตลอดไป การซีดจางของรอยสักเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แม้ว่าคุณจะดูแลหมึกของคุณโดยใช้แนวทางการดูแลหลังการสักที่มีรายละเอียดมากที่สุด สีที่สว่างกว่า และสดใสกว่า เช่น สีเหลือง สีเขียว และสีชมพู มักจะจางเร็วกว่าสีที่เข้มกว่า สีดำและสีเทาเป็นสีสักที่ยากที่สุดที่คุณสามารถเลือกได้ ลักษณะที่หนาแน่นและหนาทำให้สีติดทนนานกว่าสีอื่นๆ สีใดจางเร็วกว่าสีอื่น? สีของลายสักมักจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณอาจนึกถึง แต่ควรอยู่ที่ด้านบนสุดของข้อควรพิจารณา สีของหมึกมีความสำคัญเมื่อรอยของคุณจางลงอย่างรวดเร็ว

Read More »
ลายสักใหม่ของฉันกำลังเปื่อย! นี่เป็นเรื่องปกติหรือไม่?

ลายสักใหม่ของฉันกำลังเปื่อย! นี่เป็นเรื่องปกติหรือไม่?

การได้สักใหม่มักจะเป็นช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม บางครั้งสิ่งที่อธิบายไม่ได้อาจเกิดขึ้นกับรอยของคุณในขณะที่มันรักษา ซึ่งอาจทำให้เกิดความกังวลอย่างมากในหมู่ผู้ที่มาใหม่ในโลกของการสัก หนึ่งในความกังวลเหล่านี้คือการเห็นหมึกรั่วออกมาจากรอยใหม่ของคุณ บทความนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อบรรเทาความกังวลของคุณ และอธิบายให้คุณทราบอย่างชัดเจนถึงความหมายเมื่อคุณเห็นหมึกรั่วออกจากรอยใหม่ เหตุใดหมึกจึงรั่วออกจากรอยสักใหม่ของฉัน เป็นเรื่องปกติหรือไม่? อย่างแรกและสำคัญที่สุด การมีหมึกรั่ว และหยดจากรอยของคุณเป็นเวลาสองสามวันหลังจากที่ได้รับมันเป็นเรื่องปกติอย่างสมบูรณ์ และไม่มีอะไรต้องกังวลอย่างแน่นอน หากคุณเลือกช่างสักที่ดีและมีประสบการณ์ พวกเขามักจะพยายามบรรจุหมึกลงในผิวของคุณให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้เพื่อให้แน่ใจว่าหมึกจะเซ็ตตัวอย่างเหมาะสมภายในผิวของคุณมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสี และเงายังคงแน่นและกระจายอย่างสม่ำเสมอเมื่อการรักษาเสร็จสิ้น ช่างสักพยายามทำเช่นนี้เพราะว่าร่างกายมนุษย์จะพยายามปฏิเสธหมึก และกำจัดหมึกออกไปให้ได้มากที่สุดโดยธรรมชาติ และบางครั้งสิ่งนี้ก็นำไปสู่หมึกจำนวนเล็กน้อย ที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเรากำจัด และถูกทำลาย ดังนั้น ยิ่งหมึกที่บรรจุลงในผิวหนังอย่างแน่นหนามากเท่าใด

Read More »
ลายสักใหม่เหมาะกับแดดขนาดไหน นานมั้ยที่จะตากแดดได้ 

ลายสักใหม่เหมาะกับแดดขนาดไหน นานมั้ยที่จะตากแดดได้ 

ไม่ว่ารอยสักของคุณจะเก่าหรือใหม่แค่ไหน ดวงอาทิตย์จะเป็นศัตรูตัวร้ายที่สุดของมันเสมอนานแค่ไหนหลังจากได้รับรอยใหม่ก่อนที่คุณจะสามารถอาบแดดหรือนอนอาบแดดได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คุณต้องเข้าใจคือลายสักของคุณจะดูดีขึ้นมากตลอดชีวิต ถ้าคุณพยายามปกป้องจากรังสียูวีที่แรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ การผลัดผิวหนังด้วยรอยสักเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างมากหากไม่มีการป้องกันที่เหมาะสม นานแค่ไหนหลังจากได้รับรอยสักคุณสามารถเป็นอาบแดด ? หลังจากได้รับลายสักใหม่เอี่ยม พื้นที่ของผิวหนังจะเป็นแผลเปิดแบบดิบๆ โดยไม่มีการป้องกันหมึกที่เพิ่งใส่เข้าไป ดังนั้นการโดนแสงแดดในบริเวณนั้นจะเป็นอันตรายต่อกระบวนการบำบัด ผิวที่สักของคุณจะถูกจัดประเภทเป็นแผลเปิดจนกว่ากระบวนการตกสะเก็ดจะเสร็จสิ้น อาจใช้เวลานานถึงสองถึงสามสัปดาห์ และบางครั้งอาจใช้เวลานานขึ้นขึ้นอยู่กับขนาดและตำแหน่งของลายสัก ในช่วงเดือนแรกหรือประมาณนั้น ผิวของคุณจะไวต่อแสงแดดและรังสี UV อย่างมาก และคุณจะสังเกตได้ว่าหากคุณนำรอยไปตากแสงแดดเป็นระยะเวลาเท่าใดก็ได้ในขณะที่ยังคงรักษาอยู่ มันจะเริ่มแสบ และรู้สึกว่ามันไหม้เร็วมาก นี่เป็นสัญญาณว่าคุณต้องออกจากพื้นที่ที่มีแสงแดดโดยเร็วที่สุดก่อนที่ความเสียหายจากการถูกแดดเผาจะเริ่มขึ้น ไม่แนะนำให้อาบแดดหรือใช้กระบวนการทำสีแทนในขณะที่ลายสักยังใหม่อยู่แบบเต็มไปด้วยการรักษา

Read More »
วิธีการปกป้องลายสักใหม่ของคุณจากแสงแดด

วิธีการปกป้องลายสักใหม่ของคุณจากแสงแดด

เมื่อคุณมีรอยสักแบบใหม่ และตื่นเต้นที่จะแสดงมันออกมา น่าเสียดายที่การเปิดเผยรอยใหม่ป็นเวลานานสู่ดวงอาทิตย์อาจเป็นปัญหาได้ รอยจะจางลงตามกาลเวลา ไม่มีอะไรที่คุณสามารถทำได้เพื่อหยุดกระบวนการทางธรรมชาตินี้อย่างสมบูรณ์ การโดนแสงแดดซ้ำๆ โดยไม่มีการป้องกัน สามารถทำลายรอยใหม่และทำให้รอยที่มีอยู่แก่เร็วขึ้นได้ การเรียนรู้วิธีปกป้องลายสักกลางแดดเป็นสิ่งสำคัญ การทำความเข้าใจผลกระทบต่างๆ ที่แสงแดดอาจมีต่อรอยสักมากเกินไป เช่นเดียวกับผิวหนังของคุณ จะช่วยให้คุณทำตามขั้นตอนที่เหมาะสม เพื่อปกป้องลายสักทั้งสองข้าง และลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ แสงแดดทำลายลายสักอย่างไร? ความเสียหายจากแสงแดดเกิดขึ้นได้สองวิธีหลัก อย่างแรก รังสียูวีจากแสงแดดจะทำลายเม็ดสีในหมึกสัก กระบวนการนี้อาจทำให้สีจางเร็วกว่าปกติ ประการที่สอง การได้รับแสงแดดมากเกินไปอาจทำให้เกิดการถูกแดดเผา ซึ่งทำให้ผิวหนังลอกออก ขั้นตอนการลอกนี้สามารถดึงหมึกสักออกจากผิวของคุณได้ ซึ่งจะทำให้ลายสักของคุณซีดเร็วขึ้น

Read More »
วิธีการออกแบบลายสัก

วิธีการออกแบบลายสัก

วิธีการออกแบบลายสัก การเลือกลายสักที่คุณชื่นชอบจากแคตตาล็อกเป็นเรื่องง่าย แม้ว่าจะไม่ได้มีความหมายเดียวกับการออกแบบที่กำหนดเองเสมอไป ช่างสักหลายคนยินดีที่จะให้ลูกค้าได้แสดงออกด้วยการสร้างผลงานที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ศิลปินมืออาชีพสามารถทำให้การออกแบบการสักการวาดดูเป็นเรื่องง่าย อย่างไรก็ตาม สำหรับพวกเราส่วนใหญ่ เป็นกระบวนการที่ใช้แรงงานมากซึ่งต้องใช้เวลา ความคิด และความพยายามอย่างมากเพื่อให้บรรลุ ที่นี่เราจะให้คำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีการวาดลายสัก พิจารณาความหลงใหลของคุณ ลายสักเป็นรูปแบบถาวรของการแสดงออกส่วนบุคคล และควรมีความสำคัญกับคุณและไลฟ์สไตล์ของคุณ เมื่อวาดลายสักของคุณเอง พยายามคิดหาไอเดีย และธีมที่สอดคล้องกับความสนใจของคุณ หลีกเลี่ยงการสักด้วยความตั้งใจ หรือออกแบบรอยสักตามแฟชั่นในปัจจุบัน รอยสักจะคงอยู่ตลอดไป ดังนั้นคุณจึงไม่ต้องการสักโดยอิงจากความสนใจชั่วคราว เกือบ 25% ของผู้คนต่างรู้สึกเสียใจกับลายสักของพวกเขา แต่คุณสามารถหลีกเลี่ยงการเป็นหนึ่งในนั้นที่มีรอยสักมากมายได้

Read More »
วิธีรักษาลายสักใหม่ที่แตกและแห้งเป็นสะเก็ดหนา

วิธีรักษาลายสักใหม่ที่แตกและแห้งเป็นสะเก็ดหนา

ลายสักแตกเป็นส่วนใหญ่เกิดจากผิวแห้งมากในระหว่างกระบวนการรักษา รอยที่แห้งมากเกินไปจะทำให้เกิดสะเก็ดหนาและอาจแตกได้ในหลายพื้นที่ สะเก็ดที่แตกอาจทำให้เลือดออก ติดเชื้อ และอาจซีดจางหรือเกิดแผลเป็นได้ ระหว่างที่รอยสักจะรักษาให้หายขาด อาจเกิดความแห้งและสะเก็ดเล็กน้อย แต่ควรหลีกเลี่ยงสะเก็ดที่หนาและหนักเมื่อทำได้ ทำไมการแตกของลายสักจึงเกิดขึ้น? เมื่อลายของคุณเริ่มตกสะเก็ดในขั้นตอนการรักษา โดยทั่วไปบริเวณรอบรอยจะกลายเป็นสะเก็ด แห้งมาก และคันมากด้วย ลายบางแบบจะตกสะเก็ดเบามากโดยที่สะเก็ดนั้นแทบจะมองไม่เห็น และบางรอยจะตกสะเก็ดอย่างหนัก โดยมีสะเก็ดหนาเด่นชัด รอยสักเริ่มแตก เมื่อสะเก็ดสูญเสียความชุ่มชื้นในตัวพวกมัน พวกมันจะแห้งมากจนเริ่มแตก แตกออก และมีเลือดออกบ่อยครั้ง นี่คือสิ่งที่เรียกว่าการแตกลาย ด้านล่างนี้คือสาเหตุหลักที่ทำให้หมึกใหม่ของคุณเริ่มแตก: คุณมีสะเก็ดหนามาก ยิ่งมีสะเก็ดหนา

Read More »
วิธีเลือกซื้อเครื่องสักสำหรับมือใหม่

วิธีเลือกซื้อเครื่องสักสำหรับมือใหม่

วิธีเลือกซื้อเครื่องสักสำหรับมือใหม่ หลังจากวิเคราะห์ตลาดเครื่องสักแล้ว อ่านรีวิวของช่างสักมากประสบการณ์ มันเป็นเครื่องมือที่สำคัญที่สุดในการเริ่มต้นกับการสักของคุณ ดังนั้นอย่ากังวลว่าเราได้ทำการหาข้อมูลให้คุณแล้ว คิดว่ามันเป็นของขวัญของเราสำหรับคุณ เราได้รวบรวมจุดสำคัญที่ต้องมองหาในขณะที่ซื้อเครื่องสัก  ราคา : การซื้อเครื่องสักราคาแพงไม่ได้หมายความว่าจะมอบทักษะขั้นสูงที่คุณต้องการ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องหมายความว่าชุดสักเริ่มต้นต้องราคาแพง ดังนั้น ให้จับตาดูคุณสมบัติ เนื่องจากเครื่องสักบางตัวสามารถร่างหรือแรเงาได้ ในขณะที่บางคนทำทั้งสองอย่าง รู้ว่าคุณต้องการอะไรเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณภาพ: คุณภาพของเครื่องสัก และหมึกเป็นส่วนที่สำคัญที่สุด เนื่องจากเครื่องสักบางส่วนผลิตจากทองแดง เหล็ก หรือทองเหลือง อาจจะหนักกระเป๋าเล็กน้อย แต่เป็นการลงทุนที่ดีในระยะยาว เข็ม:

Read More »

ลายสัก HOT

บทความลายสักล่าสุด

หมวดหมู่ลายสัก

สารบัญ ลายสัก รอยสัก