สารบัญ ลายสัก รอยสัก

วิธีการดูแลลายสัก รอยสัก

อัพเดทคอนเท้นเร็ว ๆ นี้

ลายสัก รอยสัก

รอยสักเสริมดวงด้านโชคลาภสไตล์มินิมอล ที่คนสายมูควรสัก

ความเชื่อถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่อยู่คู่กับมนุษย์เรามาอย่างยาวนาน และความเชื่อของแต่ละคนนั้นก็มีแตกต่างกันไป โดยบางคนก็อาจจะเชื่อในเรื่องของภูตผี ปีศาจ แต่สำหรับความเชื่อหนึ่งที่มันเป็นสิ่งที่ฮิตและนิยมกันอย่างแพร่หลายทั่วโลกนั่นก็คือ ความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือ ถ้าเรียกเป็นภาษาบ้านเรานั่นก็คือความเชื่อเกี่ยวกับ โชคลาภ นั่นเอง ซึ่งเพราะความเชื่อด้านนี้เองที่ทำให้ปัจจุบันมีอาจารย์ และ เกจิ สำนักต่าง ๆ คิดค้นเครื่องรางที่สามารถเพิ่มเรื่องราวเหล่านี้ให้กับคนที่บูชาได้ และนอกจากเครื่องรางเหล่านั้น อาจารย์บางท่านยังได้คิดค้นรอยสักที่สามารถช่วยเสริมด้านนี้อีกด้วย แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะชอบรอยสักแบบนั้น เนื่องจากวัฒนธรรมของทางฝั่งตะวันตกเองก็มีรอยสักที่สามารถช่วยส่งเสริมด้านเงินทอง รวมถึงด้านโชคดีเช่นกัน ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงจะพาทุก

Read More »
ลายสัก รอยสัก

รอยสักเรียบง่ายสไตล์มินิมอลที่ไม่เลอะเทอะ และ ยังเสริมดวง

คุณยังจำได้ไหมว่าได้ก่อนที่คิดจะสักรอยสักแรกบนร่างกายของคุณนั้น สิ่งที่หลาย ๆ คนย้ำเตือนเพื่อให้คุณคิดให้ดีคืออะไร เราเชื่อว่าหนึ่งในคำพูดที่จะต้องเกิดขึ้นกับคุณแน่ ๆ ก่อนที่จะเริ่มสักนั่นก็คือ “คิดให้ดีก่อนสัก เพราะรอยสักจะติดตัวเราไปจนตาย” และแน่นอนว่าสำหรับคนที่ก้าวข้ามรอยสักแรกมาได้แล้ว เราก็ขอยินดีด้วย เพราะตอนนี้คุณเหมือนสามารถปลดล็อกได้แล้ว แต่ทว่าก็ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถก้าวข้ามคำว่ารอยสักแรกได้ โดยสาเหตุหลัก ๆ นั้นก็มาจากการที่พวกเขายังไม่สามารถตัดสินใจได้นั่นเองว่าพวกเขาจะเลือกสักอะไรดี เนื่องจากรอยสักแรกนั้นถือได้ว่าเป็นตัวตัดสินเส้นทางในการสักครั้งต่อไปของหลาย ๆ คนเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเมื่อมันเป็นรอยสักแรกทั้งทีหลาย ๆ คนเองก็คงอยากที่จะได้รอยสักที่สามารถบ่งบอกถึงเอกลักษณ์  และ

Read More »
ลายสัก รอยสัก

ตำแหน่งบนร่างกายของสาว ๆ ที่เหมาะสำหรับการสักครั้งแรก

ในปัจจุบันนี้หลาย ๆ คนไม่สามารถปฏิเสธได้แล้วว่า เรื่องราวของรอยสักนั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ตัวเรา เพราะไม่ว่าคุณจะเดินไปทางไหน คุณก็มักจะเห็นคนที่มีรอยสักอยู่บนร่างกายเนื่องจากทัศนคติของสังคมไทยนั้นได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากการที่เรามองว่ารอยสักเป็นเรื่องของคนไม่ดี ปัจจุบันมันกลับกลายเป็นว่ารอยสักก็ไม่ต่างอะไรกับเครื่องประดับทางแฟชั่นชิ้นหนึ่งแล้ว และสิ่งที่สามารถพิสูจน์ทัศนคติที่เปลี่ยนไปได้มากที่สุดนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นการที่เราเห็นบรรดาเหล่าศิลปิน คนดังต่าง ๆ ทยอยอวดโฉมรอยสักของพวกเขาผ่านทางโทรทัศน์หรือสื่อต่าง ๆ มากขึ้น และ เมื่อบรรดาเหล่าเซเลบคนดังเหล่านั้นเป็นต้นแบบของใครหลาย ๆ คน มันจึงทำให้คนที่ชื่นชอบในพวกเขาเหล่านั้น ต่างก็อยากจะมีรอยสักอันสวยงามบนร่างเหมือนกับไอดอลของตัวเองกันบ้าง และนั่นเองก็เป็นเหตุผลที่ให้หลาย ๆ คนมีความคิดที่จะลองเข้าร้านสักดู

Read More »
ลายสัก รอยสัก

ความหมายของรอยสักเกือกม้าที่คุณควรรู้

ถ้าหลาย ๆ คนเข้ามาค้นหาไอเดียสำหรับรอยสักดี ๆ ที่จะเอามาสักบนร่างกายภายในเว็บไซต์เราแล้ว เราเชื่อว่าคุณน่าจะเจอรอยสักที่ให้ความหมายดี ๆ กับคุณมากมายหลายบทความ แต่ทว่าหนึ่งในนั้นมักจะมีรอยสักชนิดหนึ่งที่คุณแทบไม่เชื่อเลยว่ารอยสักประเภทนี้จะเป็นรอยสักที่สามารถสื่อไปถึงเรื่องราวของความโชคดีได้ โดยรอยสักนั้นก็คือ รอยสักเกือกม้า โดยรอยสักเกือกม้านี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่ค่อนข้างนิยมอย่างมากทั้งชาย และ หญิง ในแถบยุโรป เพราะว่ามันเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อด้านโชค อีกทั้งมันยังเป็นรอยสักที่สามารถหาวางในตำแหน่งต่าง ๆ ค่อนข้างง่าย รวมถึงเมื่อมันถูกนำไปผสมกับรอยสักแบบอื่น ๆ แล้ว มันจะแสดงออกถึงความหมายเชิงบวกซะส่วนใหญ่  และนั่นเองจึงทำให้ในวันนี้เราจะขอพาทุก ๆ

Read More »
แนะนำร้านสัก

หมึกสักที่ดีที่สุดในโลก และ เหมาะแก่การให้ช่างสักหามาใช้ Part 2

หากพูดถึงเรื่องของการสักแล้วเราเชื่อว่ามันคงไม่ได้มีเพียงแค่ใจที่มุ่งมั่นที่สามารถอดทนต่อความเจ็บปวดได้เท่านั้น เพราะว่าในการสักแต่ละครั้งมันจำเป็นที่จะต้องเพิ่งปัจจัยในหลาย ๆ อย่างเพื่อช่วยให้รอยสักที่เราต้องการนั้นสมบูรณ์ขึ้นมา และ หนึ่งในองค์ประกอบที่ถือได้ว่าค่อนข้างสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมันคือสิ่งที่จะทำให้รอยสักของเรานั้นเกิดขึ้นมา สิ่ง ๆ นั้นก็คือ หมึกสักนั่นเอง  และในปัจจุบันนั้นเราก็ต้องยอมรับว่าจริง ๆ แล้วอุตสาหกรรมหมึกสักนั้นก็มีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูงเช่นกัน เพราะว่าแต่ละเจ้า แต่ละยี่ห้อเองก็ต่างออกผลิตภัณฑ์ของตัวเองและชูสรรพคุณต่าง ๆ นานามากมายจนทำให้คนที่เริ่มต้นในการสักยังปวดหัว แต่ทว่าที่ปวดหัวยิ่งกว่านั้นคือบรรดาเหล่าช่างสัก ที่ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือ มือโปรเอง พวกเขาต่างก็ต้องการหมึกสักชั้นดีเพื่อที่จะสร้างสรรค์ผลงานของตน รวมถึงสร้างมาตราฐานความสะอาดปลอดภัยให้แก่ลูกค้าของตัวเองกันทั้งนั้น ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเรื่องราวของหมึกสักที่ดีที่สุดในโลก

Read More »
วิธีดูแลลายสัก รอยสัก

เครื่องสักยอดนิยมที่เหมาะกับคนที่กำลังจะเริ่มต้นในการสัก Part 2

การจะสักหนึ่งครั้งมันจำเป็นที่จะต้องมีองค์ประกอบในหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นไอเดีย และ รวมถึงช่างที่มีฝีมือพอที่จะถ่ายทอดไอเดียรอยสักของเขาเราออกมาให้สวยงามและโดดเด่น แต่ช่างทุก ๆ คนจะไม่สามารถทำสิ่งเหล่านั้นได้เลยหากพวกเขาขาดสิ่งหรืออุปกรณ์ที่เรียกว่าเครื่องสัก ซึ่งเครื่องสักในสมัยอดีตนั้นอาจจะเป็นเพียงแค่การพันเข็มเข้ากับเครื่องมืออะไรสักอย่างเพื่อให้ง่ายต่อการจับถือสะดวก และ เหมาะแก่การส่งแรงเจาะลงไปยังผิวหนัง แต่ทว่าเมื่อเทคโนโลยีเจริญก้าวหน้ามากขึ้นสิ่งเหล่านั้นเองก็มีการพัฒนามากขึ้นตามไปด้วย โดยสมัยนี้เครื่องสักยังถูกแบ่งออกเป็นหลาย ๆ แบบไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อสำหรับขึ้นเส้น หรือ การใช้สำหรับการลงเฉดสี หรือ บางเครื่องก็เหมาะสำหรับการลงเส้นแบบแรเงา จึงทำให้ในตอนนี้บรรดาเหล่าช่างสักเองก็มีอุปกรณ์ให้เลือกใช้กันมากมาย แต่ทว่าเครื่องมือประเภทไหนกันบ้างละที่ดี และ ที่เหมาะสมกับสไตล์ของเรา เอาเป็นว่าวันนี้เราจะพาทุก

Read More »
วิธีดูแลลายสัก รอยสัก

ขั้นตอนของการลบรอยสักออกในวันที่เราไม่ต้องการมันแล้ว

หนึ่งในสิ่งที่ทำให้ศิลปะอย่างรอยสักนั้นแตกต่างกับศิลปะชนิดอื่น ๆ นั้นก็คือ ศิลปะในแขนงนี้ใช้ร่างกาย และ ผิวหนังส่วนต่าง ๆ ของมนุษย์แทนผืนผ้าใบในการรังสรรค์จินตนาการต่าง ๆ และเมื่อลวดลายเหล่านั้นอยู่บนร่างกายของมนุษย์แล้วความพิเศษของมันก็คือลวดลายเหล่านั้นไม่อาจจที่จะลบเลือนออกไปได้ง่าย ๆ แม้ว่าการเวลานั้นจะผ่านไปนานแสนนานขนาดไหนก็ตามที แต่ทว่าเรื่องราวความคิดเหล่านั้นก็ต้องหมดไป เนื่องจากในปัจจุบันนี้เรื่องราวของรอยสักนั้นมันไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถคงทนถาวรอยู่กับร่างกายของเราได้นานเท่านานอีกต่อไปแล้ว เพราะว่าในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าขึ้นไปเป็นอย่างมากนี้เองที่ทำให้มนุษย์เราเองก็ได้คิดค้นเทคโนโลยีที่สามารถจะช่วยในการลบเลือนรอยสักดังกล่าวออกไปได้ เพราะว่ามันยังมีคนอีกจำนวนมากที่รู้สึกอยากจะลบเลือนรอยสักที่เคยติดตัวพวกเขา ซึ่งในปัจจุบันนั้นวิธีการนำเอารอยสักออกไปจากร่างกายก็นั้นก็สามารถที่จะทำได้เนียนมากขึ้น รวมถึงมันยังทำได้หลากหลายวิธี ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะขอพาทุก ๆ คนไปทำความรู้จักกับ ขั้นตอนของการลบรอยสักออกในวันที่เราไม่ต้องการมันแล้ว กัน ซึ่งขั้นตอนแต่ละอย่างนั้นมันจะยุ่งยากจนทำให้คุณต้องคิดใหม่หรือไม่ เอาเป็นว่าเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

Read More »
ลายสัก รอยสัก

เมื่อสักเสร็จใหม่ ๆ เราควรดูแลแผลอย่างไรให้ปลอดภัยและไม่ติดเชื้อ

เรื่องราวของรอยสักนั้นถือได้ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ สื่อ หลาย ๆ เว็บไซต์มันเลือกที่จะนำเสนอถึงวิธีการ และ ขั้นตอนเตรียมตัวในการสัก รวมถึงการเตือนสติผู้สักทุก ๆ ครั้งก่อนที่จะเริ่มให้ช่างจรดเข็มลงไปบนร่างกายของตัวเอง ซึ่งแน่นอนแหละว่าวิธีเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องไม่แปลก เนื่องจากในปัจจุบันนี้เรื่องราวของ รอยสัก นั้นถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ว่าจะเดินไปไหนบนท้องถนน อย่างน้อยคุณก็ต้องได้เห็นคนที่มีรอยสักอยู่ไม่มากก็น้อย ซึ่งแม้ว่ารอยสักที่คุณเห็นบนร่างกายของคนอื่นนั้นจะมีความสวยงามขนาดไหนก็ตาม แต่ทว่ากว่าที่จะได้มาซึ่งรอยสักเหล่านี้ไม่ใช่เพียงเพราะช่างสักอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังรวมไปถึง การดูแลรอยสัก ของตัวผู้สักเองด้วย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วหลาย ๆ เว็บไซต์ และ

Read More »
วิธีดูแลลายสัก รอยสัก

อยากลบรอยสักแบบไม่อยากเจ็บ กับเรื่องราว ครีมกำจัดรอยสัก ที่สามารถใช้ได้จริง หรือ เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่

อย่างที่ในหลาย ๆ บทความของเราได้เคยกล่าวถึงเอาไว้ว่า รอยสัก นั้นเป็นสิ่งที่ติดอยู่กับร่างกายของเราอย่างคงทนถาวรแม้ว่าเราจะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม ดังนั้นเราจึงมักจะเตือนอยู่เสมอว่าก่อนที่คุณคิดจะสักลวดลายอะไรลงไปบนร่างกายนั้น คุณจะต้องคิดให้ดี แต่ถึงแม้ว่าเราจะเตือนไปขนาดไหนแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีอีกหลาย ๆ คนที่พลาดไปสักเนื่องจากในตอนนั้นอยู่ในวัยคึกคะนอง หรือ บางทีก็อาจจะเป็นเพียงแค่อารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น ซึ่งจากสถิติที่ได้สำรวจมาพบว่า มีชาวอเมริกันถึง 11% ที่รู้สึกไม่ชอบรอยสักของตัวเอง และ อยากจะลบรอยสักที่อยู่บนร่างกายตัวเองทิ้งไป แถมใน 11% นั้น ยังเป็นผู้หญิงถึง 70% เลยทีเดียว

Read More »
วิธีดูแลลายสัก รอยสัก

การลงเข็มแต่ละครั้งสะท้อนตัวตนช่างสักอย่างไรบ้าง

เราเชื่อว่าในโลกใบนี้ทุก ๆ พื้นที่ล้วนแล้วแต่มีสิ่งที่เรียกว่าศิลปะเป็นส่วนประกอบ เพราะว่าเราจะสามารถเจอได้ทั้งศิลปะที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นจากระยะเวลาอันยาวนาน หรือจริง ๆ เราก็มีไม่ต้องมองไกลเพราะว่ายังมีศิลปะที่สร้างจากน้ำมือมนุษย์อีกหลากหลายอย่างที่รายล้อมตัวเราอยู่ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด เสื้อผ้า เครื่องประดับ หรือแม้แต่ดีไซน์ของสิ่งต่าง ๆ ที่เราได้เห็นผ่านสายตา ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่แหละก็ล้วนเป็นศิลปะด้วยกันทั้ง และแน่นอนว่าเมื่อเว็บไซต์ของเราเป็นการพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับรอยสัก ดังนั้นเราจะไม่บอกว่า รอยสัก ที่สลักคงทนอยู่บนร่างกายเรานั้นจะไม่ใช่ศิลปะก็คงไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวของรอยสักในสมัยก่อนนั้นมันจะเป็นสิ่งที่เคยใช้สำหรับการแบ่งฐานะของคนในสังคม แต่ทว่าเมื่อกาลเวลาเปลี่ย ทุก ๆ อย่างเองก็ได้ย่อมมีการเปลี่ยนไปตามเช่นกัน ซึ่งรอยสักที่เคยถูกมีไว้เพื่อแบ่งชนชั้นก็ได้แปรเปลี่ยนมาเป็นอีกหนึ่งศิลปะที่ใช้สำหรับการแสดงถึงจิตวิญญาณ และ สะท้อนตัวตนของคน

Read More »

ลายสัก HOT

บทความลายสักล่าสุด

หมวดหมู่ลายสัก

สารบัญ ลายสัก รอยสัก