สารบัญ ลายสัก รอยสัก

วิธีการดูแลลายสัก รอยสัก

อัพเดทคอนเท้นเร็ว ๆ นี้

10 อันดับคลินิกลบรอยสักที่ดี ปลอดภัย หายสนิท Ep2

10 อันดับคลินิกลบรอยสักที่ดี ปลอดภัย หายสนิท Ep2

10 อันดับคลินิกลบรอยสักที่ดี ปลอดภัย หายสนิท ep2  มากกว่า 20% ของประชากรในประเทศไทยมีรอยสักตามบริเวณร่างกาย และมากกว่า 50% ในกลุ่มคนจำนวนนี้ต้องการลบรอยสัก หากคุณเป็นหนึ่งในคนจำนวนนี้และกำลังตามหาสถานที่ลบรอยสักดีๆอยู่ เราได้รวม คลินิกลบรอยสักที่ดีที่สุดมาให้แล้ว โดยสิ่งที่จะใช้ในการเลือก มีดังนี้ สถานที่น่าเชื่อถือ แพทย์ผู้ให้การรักษามีความเชี่ยวชาญ ราคาสมกับคุณภาพ การบริการดีเยี่ยม รีวิวและผลตอบรับดีเยี่ยม 4.cosmacareclinic 4.cosmacareclinic คอสมาแคร์นั้นเป็นคลินิกสัญญากรรมที่เปิดมากกว่า 10

Read More »
10 อันดับคลินิกลบลายสักที่ดี ปลอดภัย หายสนิท Ep1

10 อันดับคลินิกลบลายสักที่ดี ปลอดภัย หายสนิท Ep1

มากกว่า 20% ของประชากรในประเทศไทยมีรอยสักตามบริเวณร่างกาย และมากกว่า 50% ในกลุ่มคนจำนวนนี้ต้องการลบรอยสัก หากคุณเป็นหนึ่งในคนจำนวนนี้และกำลังตามหาสถานที่ลบรอยสักดีๆอยู่ เราได้รวม คลินิกลบรอยสักที่ดีที่สุดมาให้แล้ว โดยสิ่งที่จะใช้ในการเลือก มีดังนี้ สถานที่น่าเชื่อถือ แพทย์ผู้ให้การรักษามีความเชี่ยวชาญ ราคาสมกับคุณภาพ การบริการดีเยี่ยม รีวิวและผลตอบรับดีเยี่ยม 10.Dr.TATTOF Dr.TATTOF คลินิกที่เป็นที่หนึ่งเรื่องการลบ LINE สักด้วยวิวัฒนาการจากเลเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า  Picoway laser ซึ่งเป็นการลบรอยสักแบบสามารถเข้าทำลายเม็ดสีได้เกือบทุกสีโดยคลินิกที่นี่ได้มีการออกแบบร้านอย่างล้ำสมัยและเรียบง่ายตามสไตล์โมเดิร์นอยู่ในภายใต้ concept

Read More »
ลายสักที่เราสักนั้น นานมั้ยกว่าที่มันจะจางออกไป

ลายสักที่เราสักนั้น นานมั้ยกว่าที่มันจะจางออกไป

ลายสักที่เราสักนั้น นานมั้ยกว่าที่มันจะจางออกไป เมื่อร่างกายและผิวหนังของเราเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา รอยสักของเราก็เช่นกัน หมึกที่สวยงามของคุณจะคงอยู่บนผิวของคุณตลอดไปในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง แต่น่าเสียดายที่หมึกจะจางลงบ้างเมื่อเวลาผ่านไป อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดไม่ได้สูญหายไป เนื่องจากมีปัจจัยบรรเทาผลกระทบมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในการดูแลของคุณอย่างสมบูรณ์ ด้วยเคล็ดลับ และคำแนะนำของเรา คุณสามารถเก็บดูแลลายสวยๆ คมๆ ไว้ได้นานหลายปี แน่นอนว่ามันจะต้องหายไป แต่มันก็ยังพอจะมีทริคเล็กๆน้อยๆในการช่วยยืดเวลามันออกไปได้บ้าง เทคนิควิธีการดีๆเหล่านี้ ในวันนี้ผมได้รวบรวมมาให้เพื่อนแล้ว รับรองเลยว่าไม่เสียเวลาแน่นนอนในการอ่านบทความนี้ ซึ่งอาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าที่รอยสักจะเริ่มจางลงอย่างเห็นได้ชัด ขึ้นอยู่กับ : สุขภาพผิวของคุณ คุณดูแลพื้นที่สักได้ดีแค่ไหน

Read More »
ลายสักในริมฝีปากติดทนนานขนาดไหน พร้อมเรื่องที่คุณไม่เคยรู้

ลายสักในริมฝีปากติดทนนานขนาดไหน พร้อมเรื่องที่คุณไม่เคยรู้

เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่ารอยสักเป็นรูปแบบถาวรของศิลปะบนเรือนร่าง และส่วนใหญ่แล้วหากคุณกำลังมองหาบางสิ่งที่จะยืนหยัดเหนือกาลเวลา คุณอาจจะผิดหวังที่ได้เรียนรู้ว่าการสักบนริมฝีปากโดยทั่วไปจะอยู่ได้นานแค่ไหน ลายสักเหล่านี้มีวันหมดอายุ และอาจเร็วกว่าที่คุณคิด หากคุณกำลังวางแผนที่จะมีลายสักที่เป็นความลับในปากของคุณ ให้เตรียมตัวสำหรับการปรับแต่ง และบำรุงรักษาเป็นประจำ นี่คือทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับระยะเวลาที่รอยเหล่านี้มีอายุการใช้งาน และวิธีที่ดีที่สุดในการดูแลรอยเหล่านี้เพื่อให้ชีวิตยืนยาวขึ้น ที่เราต้องให้ความสำคัญกับการให้ความรู้เรื่องการสักในรัมฝีปากนั่นก็เพราะว่า ลายสักในบริเวณสามารถดูแลรักษาได้ยากกว่าพื้นที่ในตำแหน่งอื่นๆ คงเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะสามารถหลีกเลี่ยงเชื้อแบคทีเรียได้อย่างมั่นใจ100เปอร์เซน รอยสักในริมฝีปากภายอยู่ได้นานแค่ไหนโดยเฉลี่ย? คุณสามารถคาดหวังว่ารอยสักในริมฝีปากของคุณจะคงอยู่นานระหว่าง 1 ถึง 5 ปี แต่เวลาที่สั้นของการติดของการสักริมฝีปากชั้นในนั้นมาจากการงอกใหม่อย่างรวดเร็วของเซลล์เยื่อเมือกที่อยู่ในบริเวณนั้น  การหมุนเวียนของเซลล์เหล่านี้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว หมายความว่าหมึกหายไปเร็วขึ้นมาก เนื่องจากการสักที่ริมฝีปากมีอายุการใช้งานที่สั้น คุณจึงต้องมีการเติมสีสม่ำเสมอเพื่อให้รอยอยู่ในสภาพดี ถ้าคุณไม่รักษาด้วยวิธีนี้

Read More »
ลายสักบนนิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน?

ลายสักบนนิ้วอยู่ได้นานแค่ไหน?

รอยสักบนนิ้วมือเป็นรูปแบบการแสดงออกที่สนุกสนาน ขนาดที่เล็กทำให้สามารถวางไว้ในที่โล่งเพื่อให้ทุกคนมองเห็น หรือซ่อนตัวในที่ลับหลัง หรือระหว่างนิ้ว อย่างไรก็ตาม คุณอาจผิดหวังเมื่อรู้ว่าลายสักบนนิ้วจะอยู่ได้นานแค่ไหน น่าเสียดายที่มือ และนิ้วของเราถูกตีมากกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกาย ส่งผลให้ลายสักที่นิ้วจางเร็วกว่าการสักบนส่วนอื่นๆ ของผิวของเรา นานแค่ไหน? มาดูกันดีกว่า โดยเฉลี่ยแล้วรอยสักบนนิ้วมือจะอยู่ได้นานแค่ไหน? แม้ว่ารอยที่นิ้วจะจางได้เร็วกว่าหมึกบนส่วนอื่นๆ ของร่างกาย แต่รอยเหล่านั้นจะคงอยู่นานหลายสิบปีไม่ว่าจะในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง อย่างไรก็ตาม พวกเขามักจะต้องมีการแต่งเติมเพื่อให้ดูสมบูรณ์แบบมากขึ้นเสมอๆ โดยทั่วไปแล้ว คุณควรแต่งเติมรอยสักที่นิ้วของคุณทุก ๆ แปด ถึง สิบสองเดือน

Read More »
ลายสักมือติดทนยาวนานแค่ไหน

ลายสักมือติดทนยาวนานแค่ไหน

คุณต้องการที่จะหวนรำลึกถึงอดีต และรับรอยสักแบบแท่ง และจิ้มจากชุมชนวัฒนธรรม แต่คุณไม่แน่ใจว่าหมึกใหม่ของคุณจะทนต่อการทดสอบของเวลาหรือไม่ วันนี้เราพูดถึงทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับระยะเวลาที่รอยสักแบบสักมือของคุณมีอายุการใช้งาน ยาวนานขนาดไหน และวิธีที่คุณสามารถดำเนินการเพื่อให้หมึกของคุณดูชัดเจน และคมชัดขึ้นได้นานขึ้น Stick and poke หรือการสักมือ เป็นเทคนิคการสักแบบโบราณที่ใช้ในการสร้างงานศิลปะบนเรือนร่างที่ทำด้วยมือ ศิลปินใช้กำลังของตนเองเจาะผิวหนังด้วยเข็ม วิธีนี้ใช้มาตลอดประวัติศาสตร์การสัก จนถึงการประดิษฐ์เครื่องไฟฟ้าเครื่องแรกในปี พ.ศ. 2434 เป็นเวลาหลายพันปีที่วัฒนธรรมต่าง ๆ ทั่วโลกใช้รอยสัก พวกเขามักจะรวมอยู่ในพิธีและพิธีกรรมเพื่อทำเครื่องหมายเหตุการณ์เช่นการเกิดและการตาย โอกาสใดอาจเป็นเหตุผลในการตกแต่งร่างกายด้วยหมึก บางครั้งสิ่งนี้ก็เพื่อการรักษาด้วยซ้ำ แม้ว่าวิธีการสักนี้มักจะส่งผลให้เกิดการออกแบบที่เป็นนามธรรม

Read More »
ลายสักเมดูซ่าโหดๆ พร้อมความหมายที่คุณไม่เคยรู้

ลายสักเมดูซ่าโหดๆ พร้อมความหมายที่คุณไม่เคยรู้

ลายสักเมดูซ่าโหดๆ พร้อมความหมายที่คุณไม่เคยรู้ เมดูซ่าเป็นตัวละครที่ถกเถียงกันในตำนานเทพเจ้ากรีก แต่เป็นตัวละครที่เคลื่อนไหวได้หลายอย่าง รอยสักเมดูซ่าสามารถปกป้องจากความชั่วร้ายหรือเป็นสัญลักษณ์ของผู้ที่ตกเป็นเหยื่อ บางทฤษฎีชอบตีความเมดูซ่าว่าเป็นสัญลักษณ์ของความไร้อำนาจของผู้หญิง และความผิดที่ทำกับเธอด้วยข้ออ้างของความชั่วร้ายและความแข็งแกร่ง อย่างไรก็ตาม คนอื่นๆ มองว่าเธอเป็นสัญลักษณ์ปกป้อง และความสามารถในการทำลายศัตรูของตัวเอง  เนื่องจากเธอสามารถกลายเป็นหินได้ และด้วยเหตุนี้จึงทำลายผู้ที่กล้าต่อสู้กับเธอ การออกแบบรอยสักของเมดูซ่ามักจะประกอบด้วยหัวงูและการจ้องมองของเธอ ในบางครั้งสวยงาม บางครั้งเป็นสัตว์ประหลาด เธอเป็นบุคคลที่ทรงพลังและน่าเศร้า เมดูซ่าดูหวาดกลัวในเวลาเดียวกัน รอยสักเมดูซ่าเป็นสัญลักษณ์ของเหยื่อและความอยุติธรรมหรือไม่? หรือสัญลักษณ์อันทรงพลังของการป้องกันศัตรู? มาดำดิ่งไปสู่ตำนาน การตีความ และแนวคิดเกี่ยวกับรอยสักของเมดูซ่าที่วันนี้เรานำมาฝากคุณ ตำนานกรีกของเมดูซ่า ตำนานกรีกของเมดูซ่า

Read More »
ลายสักสีอย่างไหนที่จางเร็ว มาไขข้อสงสัยกัน

ลายสักสีอย่างไหนที่จางเร็ว มาไขข้อสงสัยกัน

ลายสักสีอย่างไหนที่จางเร็ว มาไขข้อสงสัยกัน เมื่อพูดถึงการสัก คุณมีทางเลือกมากมาย ไม่เพียงแค่มีดีไซน์ให้เลือกนับพันแบบเท่านั้น แต่ยังมีสีให้เลือกอีกนับไม่ถ้วน เนื่องจากรอยสักเป็นสิ่งถาวร คุณจึงต้องแน่ใจว่ารอยจะยังคงดูดีอยู่นานที่สุด น่าเสียดายที่เวลาไม่เหมาะกับศิลปะบนเรือนร่างแบบนี้ โอกาสที่มันจะไม่เหมือนเดิมตลอดไป การซีดจางของรอยสักเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แม้ว่าคุณจะดูแลหมึกของคุณโดยใช้แนวทางการดูแลหลังการสักที่มีรายละเอียดมากที่สุด สีที่สว่างกว่า และสดใสกว่า เช่น สีเหลือง สีเขียว และสีชมพู มักจะจางเร็วกว่าสีที่เข้มกว่า สีดำและสีเทาเป็นสีสักที่ยากที่สุดที่คุณสามารถเลือกได้ ลักษณะที่หนาแน่นและหนาทำให้สีติดทนนานกว่าสีอื่นๆ สีใดจางเร็วกว่าสีอื่น? สีของลายสักมักจะเป็นสิ่งสุดท้ายที่คุณอาจนึกถึง แต่ควรอยู่ที่ด้านบนสุดของข้อควรพิจารณา สีของหมึกมีความสำคัญเมื่อรอยของคุณจางลงอย่างรวดเร็ว

Read More »
ลายสักใหม่ของฉันกำลังเปื่อย! นี่เป็นเรื่องปกติหรือไม่?

ลายสักใหม่ของฉันกำลังเปื่อย! นี่เป็นเรื่องปกติหรือไม่?

การได้สักใหม่มักจะเป็นช่วงเวลาแห่งความตื่นเต้นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม บางครั้งสิ่งที่อธิบายไม่ได้อาจเกิดขึ้นกับรอยของคุณในขณะที่มันรักษา ซึ่งอาจทำให้เกิดความกังวลอย่างมากในหมู่ผู้ที่มาใหม่ในโลกของการสัก หนึ่งในความกังวลเหล่านี้คือการเห็นหมึกรั่วออกมาจากรอยใหม่ของคุณ บทความนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อบรรเทาความกังวลของคุณ และอธิบายให้คุณทราบอย่างชัดเจนถึงความหมายเมื่อคุณเห็นหมึกรั่วออกจากรอยใหม่ เหตุใดหมึกจึงรั่วออกจากรอยสักใหม่ของฉัน เป็นเรื่องปกติหรือไม่? อย่างแรกและสำคัญที่สุด การมีหมึกรั่ว และหยดจากรอยของคุณเป็นเวลาสองสามวันหลังจากที่ได้รับมันเป็นเรื่องปกติอย่างสมบูรณ์ และไม่มีอะไรต้องกังวลอย่างแน่นอน หากคุณเลือกช่างสักที่ดีและมีประสบการณ์ พวกเขามักจะพยายามบรรจุหมึกลงในผิวของคุณให้ได้มากที่สุด ทั้งนี้เพื่อให้แน่ใจว่าหมึกจะเซ็ตตัวอย่างเหมาะสมภายในผิวของคุณมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสี และเงายังคงแน่นและกระจายอย่างสม่ำเสมอเมื่อการรักษาเสร็จสิ้น ช่างสักพยายามทำเช่นนี้เพราะว่าร่างกายมนุษย์จะพยายามปฏิเสธหมึก และกำจัดหมึกออกไปให้ได้มากที่สุดโดยธรรมชาติ และบางครั้งสิ่งนี้ก็นำไปสู่หมึกจำนวนเล็กน้อย ที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเรากำจัด และถูกทำลาย ดังนั้น ยิ่งหมึกที่บรรจุลงในผิวหนังอย่างแน่นหนามากเท่าใด

Read More »
ลายสักใหม่เหมาะกับแดดขนาดไหน นานมั้ยที่จะตากแดดได้ 

ลายสักใหม่เหมาะกับแดดขนาดไหน นานมั้ยที่จะตากแดดได้ 

ไม่ว่ารอยสักของคุณจะเก่าหรือใหม่แค่ไหน ดวงอาทิตย์จะเป็นศัตรูตัวร้ายที่สุดของมันเสมอนานแค่ไหนหลังจากได้รับรอยใหม่ก่อนที่คุณจะสามารถอาบแดดหรือนอนอาบแดดได้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คุณต้องเข้าใจคือลายสักของคุณจะดูดีขึ้นมากตลอดชีวิต ถ้าคุณพยายามปกป้องจากรังสียูวีที่แรงที่สุดเท่าที่จะทำได้ การผลัดผิวหนังด้วยรอยสักเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างมากหากไม่มีการป้องกันที่เหมาะสม นานแค่ไหนหลังจากได้รับรอยสักคุณสามารถเป็นอาบแดด ? หลังจากได้รับลายสักใหม่เอี่ยม พื้นที่ของผิวหนังจะเป็นแผลเปิดแบบดิบๆ โดยไม่มีการป้องกันหมึกที่เพิ่งใส่เข้าไป ดังนั้นการโดนแสงแดดในบริเวณนั้นจะเป็นอันตรายต่อกระบวนการบำบัด ผิวที่สักของคุณจะถูกจัดประเภทเป็นแผลเปิดจนกว่ากระบวนการตกสะเก็ดจะเสร็จสิ้น อาจใช้เวลานานถึงสองถึงสามสัปดาห์ และบางครั้งอาจใช้เวลานานขึ้นขึ้นอยู่กับขนาดและตำแหน่งของลายสัก ในช่วงเดือนแรกหรือประมาณนั้น ผิวของคุณจะไวต่อแสงแดดและรังสี UV อย่างมาก และคุณจะสังเกตได้ว่าหากคุณนำรอยไปตากแสงแดดเป็นระยะเวลาเท่าใดก็ได้ในขณะที่ยังคงรักษาอยู่ มันจะเริ่มแสบ และรู้สึกว่ามันไหม้เร็วมาก นี่เป็นสัญญาณว่าคุณต้องออกจากพื้นที่ที่มีแสงแดดโดยเร็วที่สุดก่อนที่ความเสียหายจากการถูกแดดเผาจะเริ่มขึ้น ไม่แนะนำให้อาบแดดหรือใช้กระบวนการทำสีแทนในขณะที่ลายสักยังใหม่อยู่แบบเต็มไปด้วยการรักษา

Read More »

ลายสัก HOT

บทความลายสักล่าสุด

หมวดหมู่ลายสัก

สารบัญ ลายสัก รอยสัก