สารบัญ ลายสัก รอยสัก

วิธีการดูแลลายสัก รอยสัก

อัพเดทคอนเท้นเร็ว ๆ นี้

รอยสักบนร่างกายจะทำให้คุณมีปัญหาสุขภาพใช่หรือไม่

รอยสักบนร่างกายจะทำให้คุณมีปัญหาสุขภาพใช่หรือไม่ Part 2

การไม่มีโรคนั้นถือว่าเป็นลาภอันประเสริฐ เราเชื่อว่าคำคำนี้น่าจะเป็นคำที่หลาย ๆ คนน่าจะได้ยิน และ ถูกพูดถึงอยู่เสมอ ๆ แน่นอนแหละว่าคงไม่มีมนุษย์คนไหนหรอกที่อยากจะป่วย และ ต้องนอนซมอยู่บนเตียง และนั่นเองจึงทำให้เกิดผลิตภัณฑ์อย่างยารักษาโรคชนิดต่าง ๆ ขึ้นมาอย่างมากมาย แต่ทว่ายาเหล่านั้นก็เป็นเพียงหนทางแก้ปลายเหตุหลังจากที่เราเกิดอาการป่วยเท่านั้น ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดในการหลีกเลี่ยงอาการป่วยให้ดีที่สุดนั่นก็คือ การพยายามหลีกเลี่ยงความเสี่ยง ให้ได้มากที่สุด โดยไม่นำสิ่งแปลกปลอม หรือ อะไรผิดปกติเข้าสู่ร่างกาย และนั่นเองมันจึงได้กลายเป็นคำถามต่อมาที่บรรดาเหล่าคนที่ชื่นชอบรอยสักหลาย ๆ คนชอบถามว่า แล้วแบบนี้รอยสักบนร่างกายจะทำให้คุณมีปัญหาสุขภาพใช่หรือไม่ ซึ่งสำหรับใครที่เพิ่งเข้ามาอ่านบทความนี้เป็นครั้งแรก

Read More »
แนะนำร้านดี-ๆ-สำหรับคนที่อยากกำจัดรอยสัก

แนะนำร้านดี ๆ สำหรับคนที่อยากกำจัดรอยสักทิ้งไปจากร่างกาย

ในหลาย ๆ บทความที่เราได้กล่าวถึงเอาไว้ภายในเว็บไซต์นั้น เราน่าจะบอกคุณผู้อ่านหลาย ๆ ครั้งแล้วว่า การจะสักอะไรสักอย่างลงไปบนร่างกายของตัวเราเป็นสิ่งที่สำคัญค่อนข้างมาก และคุณจะต้องคิดให้ดีเสียก่อน นั่นก็เพราะว่ารอยสัก คือสิ่งที่จะติดและคงทนอยู่กับร่างกายของเราไปอีกนาน  แต่ทว่าในปัจจุบันนี้เองด้วยความก้าวหน้าของทางเทคโนโลยีทำให้ตอนนี้มันเริ่มมีเทคโนโลยีที่ใช้ในการลบรอยสักออกมาแล้ว  ซึ่งแม้ว่ามันจะลบรอยสักได้อย่างได้ผลก็ตามที แต่ทว่าราคาในการลบนั้นก็ค่อนข้างแพง แถมเมื่อพูดถึงการลบรอยสักด้วยแสงเลเซอร์เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนเองก็น่าจะกังวลใจถึงความปลอดภัยอยู่พอสมควร ดังนั้นวันนี้ เราจึงจะขอพาทุก ๆ คนไปพบกับการ แนะนำร้านดี ๆ สำหรับคนที่อยากกำจัดรอยสักทิ้งไปจากร่างกาย กัน ซึ่งจะมีร้านไหนบ้างที่เราจะมาแนะนำ 

Read More »
ตำแหน่งรอยสักสีน้ำ

ตำแหน่งรอยสักสีน้ำ และการออกแบบสวย ๆ รวมถึงข้อดีและข้อเสียของเทคนิคนี้

สำหรับใครหลาย ๆ คนที่กำลังคิดว่ากำลังจะมีรอยสักแรกอยู่บนร่างกายแล้วละก็ เราเชื่อว่าหนึ่งในปัญหาที่คุณจะต้องหนักใจอย่างแน่นอนนั่นก็คือ การเลือกลวดลายของลายสัก เพราะว่ารอยสักแต่ละแบบนั้นก็มีลักษณะโดดเด่นที่แตกต่างกันไป อีกทั้งเรื่องของรอยสักนั้นยังเป็นสิ่งที่พัฒนาตลอดเวลา จนทำให้หลาย ๆ คนนั้นแทบจะตามไม่ทัน และหนึ่งในรอยสักสมัยใหม่ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนั่นก็คือ รอยสักสีน้ำ นั่นเอง โดยรอยสักสีน้ำนั้นจะมีลักษณะเหมือนกับการเอาหมึกสีน้ำมาละเลงเอาไว้บนผิวคุณ ซึ่งคุณลักษณะเด่นของมันนั่นก็คือการใช้สีที่ค่อนข้างสดใส ซึ่งความสดใสของมัน และ ลักษณะการกระจายตัวของสีน้ำนี้เองที่มันสามารถสร้างออกมาเป็นดีไซน์ที่ค่อนข้างหลากหลายจึงทำให้รอยสักสีน้ำกลายเป็นอีกหนึ่งในรอยสักที่ค่อย ๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ในวันนี้เราจะมาพูดถึง ตำแหน่งรอยสักสีน้ำ และการออกแบบสวย ๆ

Read More »
สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนจะมีรอยสักหมึกสีแดง-และ-วิธีแก้ปัญหา

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนจะมีรอยสักหมึกสีแดง และ วิธีแก้ปัญหา

หากในปัจจุบันนี้เราจะถามว่าเรื่องราวของรอยสักนั้นเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม และ ผลตอบรับจากสังคมขนาดไหน สิ่งที่มันจะสามารถพิสูจน์ได้มากที่สุดมากกว่าคำพูดนั่นก็คือ การที่เราสามารถมองไปทางไหนก็เจอคนที่มีรอยสัก โดยคุณสามารถลองนับในชีวิตประจำของคุณได้เลยว่า คุณสามารถพบเห็นเรื่องราวของรอยสักนี้ได้อย่าง่ายดายตามชีวิตประจำวัน  แต่เพราะกาลเวลาที่เปลี่ยนไป มันจึงทำให้รอยสักนั้นเปลี่ยนไปตาม โดยพวกเขาก็คิดค้นรอยสักรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเป็นการแสดงตัวตนของพวกเขามากยิ่งขึ้น และหนึ่งในสิ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาตามวัฒนธรรมการสักรูปแบบใหม่ ๆ นั่นก็คือ การใช้เส้นร่างรูปแบบใหม่นั่นเอง ซึ่งโดยปกติที่เรามักจะเห็นกันอยู่จนชินตานั่นก็คือ การใช้เส้นร่างของรอยสักที่เป็นสีดำ เพื่อให้ลวดลายต่าง ๆ ที่อยู่ในกรอบของเส้นร่างนั้นสามารถที่จะเห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีแนวคิดรูปแบบใหม่เกิดขึ้น และ แนวคิดนั้นก็คือการใช้เส้นร่างเป็นสีแดง จนทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า

Read More »
เหตุผลที่ทำให้รอยสักแดง และ อักเสบ และวิธีรักษา

เหตุผลที่ทำให้รอยสักแดง และ อักเสบ และวิธีรักษา

การสักนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปะที่ค่อนข้างสวยงามและชวนหลงใหลเป็นอย่างมากเพราะมันคือศิลปะที่สามารถแสดงตัวตนและจารึกลงไปอยู่ในร่างกายของเราได้ตราบนานเท่านาน แต่แน่นอนว่าเพราะลายสักนั้นเป็นสิ่งที่ติดอยู่กับร่างกายของเราดังนั้นมันจึงไม่แปลกใจว่าใครหลาย ๆ อาจจะมีการป่วยหลังจากที่พวกเขาประทับพวกมันลงที่ร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอาการส่วนใหญ่ที่เรามักจะพบจากการสักนั่นก็คือ รอยสีแดง และ มีอาการอักเสบในช่วงเวลาหนึ่งซึ่งมันขึ้นอยู่ขนาดของรอยสัก โดยถ้าเป็นขนาดเล็ก ๆ คุณอาจจะมีอาการอักเสบเพียงแค่หนึ่งหรือสองวันเท่านั้น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มันมีขนาดใหญ่อาการอักเสบของของคุณอาจจะมีระยะเวลายาวนานถึงหนึ่งสัปดาห์เลยทีเดียว แต่เพราะว่าอาการบวมแดง และ อักเสบได้ถือได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาหลังจากที่เราได้เริ่มทำการสัก แล้วเหตุผลที่ทำให้รอยสักแดง และ อักเสบ และวิธีรักษา แบบไหนกันละที่มันคือสิ่งที่เราต้องสังเกต โดยอาการที่แสดงให้ได้ชัดที่สุดนั่นก็คือ  การติดเชื้อ โดยการติดเชื้อนี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดสำหรับรอยสักที่เพิ่งสักใหม่ ๆ โดยคุณสามารถสังเกตได้ว่าบริเวณรอบ

Read More »
จะทำอย่างไรให้รอยสักของคุณกลับมาสดใสเหมือนเมื่อก่อน

จะทำอย่างไรให้รอยสักของคุณกลับมาสดใสเหมือนเมื่อก่อน

ในหลาย ๆ บทความที่เราเขียนแนะนำเอาไว้ในเว็บไซต์ของเรา บทความส่วนใหญ่มักจะเป็นการแสดงให้เห็นถึงปัญหาของรอยสักที่เกิดความขุ่นมัว ซีดจางจนมันไม่สดใสกัน ซึ่งแน่นอนแหละว่าคงไม่มีใครอยากที่จะให้สิ่งเหล่านี้บนร่างกายของคุณซีดจางและไม่สดใสอย่างแน่นอน ซึ่งหนึ่งในตัวการสำคัญที่ทำให้มันซีดจางลงก็คงหนีไม่พ้นบรรดาเหล่าแสงแดด และสิ่งที่อยู่ในนั้นอย่างรังสี UVA และ UVB อย่างแน่นอน แต่สำหรับประเทศเมืองร้อนอย่างประเทศไทยที่หลาย ๆ คนต่างก็พูดว่า ดวงอาทิตย์ไม่น่าอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร แต่น่าจะอยู่ใกล้ประเทศไทยมากกว่านั้น มันก็คงทำให้หลาย ๆ คนสามารถที่จะหลบหนีแสงแดดได้ยาก ดังนั้นคุณไม่ต้องห่วงเท่าไหร่หรอกที่ลวดลายบนร่างกายของคุณจะซีดจางลงเพราะว่ามันก็คือปัญหาที่หลาย ๆ คนได้เจอกันจนเป็นเรื่องปกติ ทว่าถึงสิ่งเหล่านี้จะเป็นเรื่องปกติก็ตามที หลาย

Read More »
เครื่องทำผิวแทนจะทำให้รอยสักของคุณจางลงหรือไม่

เครื่องทำผิวแทนจะทำให้รอยสักของคุณจางลงหรือไม่

อย่างที่ในบทความของเว็บไซต์ที่เราได้บอกคุณอยู่แล้วหลาย ๆ ครั้งว่าแล้วแสงแดดนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคที่สำคัญต่อรอยสักของเรา ซึ่งเราเองก็ได้แนะนำคุณไปหลาย ๆ ครั้งสำหรับการจัดการกับปัญหานี้ แต่ถ้าหากมองให้ลึก ๆ กันลงไปจริง ๆ แล้วสิ่งที่ทำให้ลวดลายบนร่างกายของเราที่จางลงจริง ๆ แล้วมันคือรังสี UVA กับ UVB ที่อยู่ในแสงแดดนั่นเอง แต่ใช่ว่ารังสีเหล่านี้จะอยู่เพียงแค่แสงแดดเท่านั้น เพราะว่ามันยังมีอีกมีวิธีหนึ่งที่ทำให้ร่างกายของเราต้องเจอกับรังสีแบบนี้นั่นก็คือ สิ่งที่เรียกว่า เตียงอาบแดดนั่นเอง และนั่นก็คืออีกหนึ่งคำถามที่ตามมว่า เครื่องทำผิวแทนจะทำให้รอยสักของคุณจางลงหรือไม่ นั่นก็เพราะว่าเจ้าเครื่องแบบนี้มันเป็นสิ่งที่ปล่อยรังสียูวีเข้มข้น ซึ่งเจ้ารังสีเข้มข้นเหล่านี้มันทำให้เม็ดสีหมึกที่อยู่ใต้ผิวหนังสลายตัว 

Read More »
ครีมกันแดดแบบไหนบ้างที่มันเหมาะกับรอยสัก

ครีมกันแดดแบบไหนบ้างที่มันเหมาะกับรอยสัก

หากคุณติดตามบทความในเว็บไซต์ของเรามาสักพักแล้ว หลาย ๆ คนน่าจะพอทราบกันดีว่าเว็บไซต์ของเรานั้นไม่ได้นำเสนอเพียงแค่เรื่องราวของรอยสักเพียงอย่างเดียว แต่ทว่าเว็บไซต์ของเรายังนำเสนอเรื่องราวถึงขั้นตอนต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับรอยสัก และวิธีการบำรุงรักษาต่าง ๆ อีกด้วย และหนึ่งในศัตรูสำคัญที่สุดของรอยสักที่เราได้บอกไปแล้วในหลาย ๆ บทความที่เราเขียนนั่นก็คือ สิ่งที่เรียกว่าแสงแดดนั่นเอง ซึ่งหากคนที่ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมข้างนอกก็อาจจะไม่ค่อยกังวลใจกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่นัก แต่สำหรับใครที่มักจะมีเหตุให้ต้องไปทำกิจกรรมข้างนอกบ่อย ๆ บางทีก็ไม่อาจที่จะหลีกเลี่ยงได้กับการที่รอยสักของคุณต้องเผชิญหน้ากับแสงแดด และ วิธีที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ในการป้องกันรอยสักของตัวเองนั่นก็คือ การทาครีมกันแดด แต่ทว่าครีมบางชนิดเองก็มีผลต่อรอยสักเช่นกัน ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงจะพาทุก

Read More »
วิธีการลดความเจ็บระหว่างที่คุณกำลังสัก

วิธีการลดความเจ็บระหว่างที่คุณกำลังสัก

บางครั้งความงดงามก็มาพร้อมกับความเจ็บปวด ซึ่งสิ่งที่สามารถยืนยันถึงสิ่งเหล่านี้ได้อย่างดีเลยนั่นก็คือ การสัก เพราะร่างกายของมนุษย์เรานั้นประกอบไปด้วยเส้นประสาทนับไม่ถ้วน และการสักนั้นก็คือการเอาเข็มอันแหลมคมจิ้มลงไปบนผิวหนังที่เต็มไปด้วยเส้นประสาท และสิ่งที่มันจะตามมาหลังจากนี้นั่นก็คือ ความเจ็บปวด ซึ่งแม้ว่าจะเป็นคนที่สักบ่อย ๆ จนมีรอยสักอยู่เต็มร่างกาย หรือ คนที่เพิ่งเคยสักครั้งแรกก็ตามทีพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่อาจจะทนต่อความเจ็บปวดเป็นระยะเวลานานได้ และนั่นเองมันจึงเป็นที่มาของหัวข้อในครั้งนี้กับเรื่องราวของ วิธีการลดความเจ็บระหว่างที่คุณกำลังสัก ซึ่งมันจะมีวิธีแก้ยังบ้าง เอาเป็นว่าเราไปเริ่มต้นเรื่องราวในครั้งนี้กันเลยดีกว่า เตรียมตัวก่อนไปสัก โดยขั้นตอนนี้มันถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญเอามาก ๆ เพราะว่าขั้นตอนนี้คือสิ่งที่จะทำให้คุณได้รู้ขั้นตอนต่าง ๆ ก่อนที่จะลงมือสัก ซึ่งมันสามารถทำให้คุณสามารถที่จะเตรียมใจและไม่เข้าใจไปแบบผิด ๆ จนถึงขั้นวิตกกังวลใจ

Read More »
การสักบนร่างกายด้วยตัวเองแม้ว่าจะไม่มีเครื่องสัก

การสักบนร่างกายด้วยตัวเองแม้ว่าจะไม่มีเครื่องสัก

สำหรับคนที่อยากจะมีรอยสักอยู่บนร่างกายสิ่งแรกที่คุณจะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากนั่นก็คือ ช่างสัก เพราะว่าบรรดาเหล่าช่างเหล่านี้คือคนสำคัญที่จะสามารถสร้างผลงานบนเรือนร่างของคุณออกมาให้ถูกใจตามจินตนาการของคุณ แต่นั่นคือแนวคิดของคนที่ไม่ได้มีทักษะหรือความชำนาญด้านการวาดรูป เพราะว่ายังมีคนอีกหลายคนที่มีทักษะและความชำนาญในการวาดรูป และพวกเขาเองก็อยากจะลองสร้างสรรค์รอยสักในสไตล์ของตัวเองลงบนร่างกายดู แต่สิ่งที่ทำให้ความคิดเหล่านี้ของพวกเขาต้องล้มเลิกไปนั่นก็คือในบางครั้งพวกเขาก็คิดว่าการจะสักได้นั้นจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ ดี ๆ สักชิ้น ซึ่งบทความนี้เราจะขอสร้างความคิดใหม่ กับเรื่องราวของ การสักบนร่างกายด้วยตัวเองแม้ว่าจะไม่มีเครื่องสัก ซึ่งวิธีเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร และ มันจะต้องยุ่งยากขนาดไหน เอาเป็นว่าเราไปเริ่มต้นเรื่องราวในครั้งนี้กันเลยดีกว่า เตรียมอุปกรณ์สำหรับสักให้พร้อม สิ่งแรกที่คุณต้องเตรียมให้พร้อมเลยนั่นก็คือองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ใช้ในการสัก ไม่ว่าจะเป็น เข็มสัก หรือ หมึกสัก

Read More »

ลายสัก HOT

บทความลายสักล่าสุด

หมวดหมู่ลายสัก

สารบัญ ลายสัก รอยสัก