สารบัญ ลายสัก รอยสัก

วิธีการดูแลลายสัก รอยสัก

อัพเดทคอนเท้นเร็ว ๆ นี้

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนจะมีรอยสักหมึกสีแดง-และ-วิธีแก้ปัญหา

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนจะมีรอยสักหมึกสีแดง และ วิธีแก้ปัญหา

หากในปัจจุบันนี้เราจะถามว่าเรื่องราวของรอยสักนั้นเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยม และ ผลตอบรับจากสังคมขนาดไหน สิ่งที่มันจะสามารถพิสูจน์ได้มากที่สุดมากกว่าคำพูดนั่นก็คือ การที่เราสามารถมองไปทางไหนก็เจอคนที่มีรอยสัก โดยคุณสามารถลองนับในชีวิตประจำของคุณได้เลยว่า คุณสามารถพบเห็นเรื่องราวของรอยสักนี้ได้อย่าง่ายดายตามชีวิตประจำวัน  แต่เพราะกาลเวลาที่เปลี่ยนไป มันจึงทำให้รอยสักนั้นเปลี่ยนไปตาม โดยพวกเขาก็คิดค้นรอยสักรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเป็นการแสดงตัวตนของพวกเขามากยิ่งขึ้น และหนึ่งในสิ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาตามวัฒนธรรมการสักรูปแบบใหม่ ๆ นั่นก็คือ การใช้เส้นร่างรูปแบบใหม่นั่นเอง ซึ่งโดยปกติที่เรามักจะเห็นกันอยู่จนชินตานั่นก็คือ การใช้เส้นร่างของรอยสักที่เป็นสีดำ เพื่อให้ลวดลายต่าง ๆ ที่อยู่ในกรอบของเส้นร่างนั้นสามารถที่จะเห็นชัดเจนมากยิ่งขึ้น แต่ในปัจจุบันนี้ได้มีแนวคิดรูปแบบใหม่เกิดขึ้น และ แนวคิดนั้นก็คือการใช้เส้นร่างเป็นสีแดง จนทำให้เกิดสิ่งที่เรียกว่า

Read More »
เหตุผลที่ทำให้รอยสักแดง และ อักเสบ และวิธีรักษา

เหตุผลที่ทำให้รอยสักแดง และ อักเสบ และวิธีรักษา

การสักนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปะที่ค่อนข้างสวยงามและชวนหลงใหลเป็นอย่างมากเพราะมันคือศิลปะที่สามารถแสดงตัวตนและจารึกลงไปอยู่ในร่างกายของเราได้ตราบนานเท่านาน แต่แน่นอนว่าเพราะลายสักนั้นเป็นสิ่งที่ติดอยู่กับร่างกายของเราดังนั้นมันจึงไม่แปลกใจว่าใครหลาย ๆ อาจจะมีการป่วยหลังจากที่พวกเขาประทับพวกมันลงที่ร่างกาย ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอาการส่วนใหญ่ที่เรามักจะพบจากการสักนั่นก็คือ รอยสีแดง และ มีอาการอักเสบในช่วงเวลาหนึ่งซึ่งมันขึ้นอยู่ขนาดของรอยสัก โดยถ้าเป็นขนาดเล็ก ๆ คุณอาจจะมีอาการอักเสบเพียงแค่หนึ่งหรือสองวันเท่านั้น แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มันมีขนาดใหญ่อาการอักเสบของของคุณอาจจะมีระยะเวลายาวนานถึงหนึ่งสัปดาห์เลยทีเดียว แต่เพราะว่าอาการบวมแดง และ อักเสบได้ถือได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาหลังจากที่เราได้เริ่มทำการสัก แล้วเหตุผลที่ทำให้รอยสักแดง และ อักเสบ และวิธีรักษา แบบไหนกันละที่มันคือสิ่งที่เราต้องสังเกต โดยอาการที่แสดงให้ได้ชัดที่สุดนั่นก็คือ  การติดเชื้อ โดยการติดเชื้อนี้ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่อันตรายที่สุดสำหรับรอยสักที่เพิ่งสักใหม่ ๆ โดยคุณสามารถสังเกตได้ว่าบริเวณรอบ

Read More »
จะทำอย่างไรให้รอยสักของคุณกลับมาสดใสเหมือนเมื่อก่อน

จะทำอย่างไรให้รอยสักของคุณกลับมาสดใสเหมือนเมื่อก่อน

ในหลาย ๆ บทความที่เราเขียนแนะนำเอาไว้ในเว็บไซต์ของเรา บทความส่วนใหญ่มักจะเป็นการแสดงให้เห็นถึงปัญหาของรอยสักที่เกิดความขุ่นมัว ซีดจางจนมันไม่สดใสกัน ซึ่งแน่นอนแหละว่าคงไม่มีใครอยากที่จะให้สิ่งเหล่านี้บนร่างกายของคุณซีดจางและไม่สดใสอย่างแน่นอน ซึ่งหนึ่งในตัวการสำคัญที่ทำให้มันซีดจางลงก็คงหนีไม่พ้นบรรดาเหล่าแสงแดด และสิ่งที่อยู่ในนั้นอย่างรังสี UVA และ UVB อย่างแน่นอน แต่สำหรับประเทศเมืองร้อนอย่างประเทศไทยที่หลาย ๆ คนต่างก็พูดว่า ดวงอาทิตย์ไม่น่าอยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร แต่น่าจะอยู่ใกล้ประเทศไทยมากกว่านั้น มันก็คงทำให้หลาย ๆ คนสามารถที่จะหลบหนีแสงแดดได้ยาก ดังนั้นคุณไม่ต้องห่วงเท่าไหร่หรอกที่ลวดลายบนร่างกายของคุณจะซีดจางลงเพราะว่ามันก็คือปัญหาที่หลาย ๆ คนได้เจอกันจนเป็นเรื่องปกติ ทว่าถึงสิ่งเหล่านี้จะเป็นเรื่องปกติก็ตามที หลาย

Read More »
เครื่องทำผิวแทนจะทำให้รอยสักของคุณจางลงหรือไม่

เครื่องทำผิวแทนจะทำให้รอยสักของคุณจางลงหรือไม่

อย่างที่ในบทความของเว็บไซต์ที่เราได้บอกคุณอยู่แล้วหลาย ๆ ครั้งว่าแล้วแสงแดดนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคที่สำคัญต่อรอยสักของเรา ซึ่งเราเองก็ได้แนะนำคุณไปหลาย ๆ ครั้งสำหรับการจัดการกับปัญหานี้ แต่ถ้าหากมองให้ลึก ๆ กันลงไปจริง ๆ แล้วสิ่งที่ทำให้ลวดลายบนร่างกายของเราที่จางลงจริง ๆ แล้วมันคือรังสี UVA กับ UVB ที่อยู่ในแสงแดดนั่นเอง แต่ใช่ว่ารังสีเหล่านี้จะอยู่เพียงแค่แสงแดดเท่านั้น เพราะว่ามันยังมีอีกมีวิธีหนึ่งที่ทำให้ร่างกายของเราต้องเจอกับรังสีแบบนี้นั่นก็คือ สิ่งที่เรียกว่า เตียงอาบแดดนั่นเอง และนั่นก็คืออีกหนึ่งคำถามที่ตามมว่า เครื่องทำผิวแทนจะทำให้รอยสักของคุณจางลงหรือไม่ นั่นก็เพราะว่าเจ้าเครื่องแบบนี้มันเป็นสิ่งที่ปล่อยรังสียูวีเข้มข้น ซึ่งเจ้ารังสีเข้มข้นเหล่านี้มันทำให้เม็ดสีหมึกที่อยู่ใต้ผิวหนังสลายตัว 

Read More »
ครีมกันแดดแบบไหนบ้างที่มันเหมาะกับรอยสัก

ครีมกันแดดแบบไหนบ้างที่มันเหมาะกับรอยสัก

หากคุณติดตามบทความในเว็บไซต์ของเรามาสักพักแล้ว หลาย ๆ คนน่าจะพอทราบกันดีว่าเว็บไซต์ของเรานั้นไม่ได้นำเสนอเพียงแค่เรื่องราวของรอยสักเพียงอย่างเดียว แต่ทว่าเว็บไซต์ของเรายังนำเสนอเรื่องราวถึงขั้นตอนต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับรอยสัก และวิธีการบำรุงรักษาต่าง ๆ อีกด้วย และหนึ่งในศัตรูสำคัญที่สุดของรอยสักที่เราได้บอกไปแล้วในหลาย ๆ บทความที่เราเขียนนั่นก็คือ สิ่งที่เรียกว่าแสงแดดนั่นเอง ซึ่งหากคนที่ไม่ได้ออกไปทำกิจกรรมข้างนอกก็อาจจะไม่ค่อยกังวลใจกับเรื่องนี้สักเท่าไหร่นัก แต่สำหรับใครที่มักจะมีเหตุให้ต้องไปทำกิจกรรมข้างนอกบ่อย ๆ บางทีก็ไม่อาจที่จะหลีกเลี่ยงได้กับการที่รอยสักของคุณต้องเผชิญหน้ากับแสงแดด และ วิธีที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ในการป้องกันรอยสักของตัวเองนั่นก็คือ การทาครีมกันแดด แต่ทว่าครีมบางชนิดเองก็มีผลต่อรอยสักเช่นกัน ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงจะพาทุก

Read More »
วิธีการลดความเจ็บระหว่างที่คุณกำลังสัก

วิธีการลดความเจ็บระหว่างที่คุณกำลังสัก

บางครั้งความงดงามก็มาพร้อมกับความเจ็บปวด ซึ่งสิ่งที่สามารถยืนยันถึงสิ่งเหล่านี้ได้อย่างดีเลยนั่นก็คือ การสัก เพราะร่างกายของมนุษย์เรานั้นประกอบไปด้วยเส้นประสาทนับไม่ถ้วน และการสักนั้นก็คือการเอาเข็มอันแหลมคมจิ้มลงไปบนผิวหนังที่เต็มไปด้วยเส้นประสาท และสิ่งที่มันจะตามมาหลังจากนี้นั่นก็คือ ความเจ็บปวด ซึ่งแม้ว่าจะเป็นคนที่สักบ่อย ๆ จนมีรอยสักอยู่เต็มร่างกาย หรือ คนที่เพิ่งเคยสักครั้งแรกก็ตามทีพวกเขาเหล่านั้นก็ไม่อาจจะทนต่อความเจ็บปวดเป็นระยะเวลานานได้ และนั่นเองมันจึงเป็นที่มาของหัวข้อในครั้งนี้กับเรื่องราวของ วิธีการลดความเจ็บระหว่างที่คุณกำลังสัก ซึ่งมันจะมีวิธีแก้ยังบ้าง เอาเป็นว่าเราไปเริ่มต้นเรื่องราวในครั้งนี้กันเลยดีกว่า เตรียมตัวก่อนไปสัก โดยขั้นตอนนี้มันถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญเอามาก ๆ เพราะว่าขั้นตอนนี้คือสิ่งที่จะทำให้คุณได้รู้ขั้นตอนต่าง ๆ ก่อนที่จะลงมือสัก ซึ่งมันสามารถทำให้คุณสามารถที่จะเตรียมใจและไม่เข้าใจไปแบบผิด ๆ จนถึงขั้นวิตกกังวลใจ

Read More »
การสักบนร่างกายด้วยตัวเองแม้ว่าจะไม่มีเครื่องสัก

การสักบนร่างกายด้วยตัวเองแม้ว่าจะไม่มีเครื่องสัก

สำหรับคนที่อยากจะมีรอยสักอยู่บนร่างกายสิ่งแรกที่คุณจะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมากนั่นก็คือ ช่างสัก เพราะว่าบรรดาเหล่าช่างเหล่านี้คือคนสำคัญที่จะสามารถสร้างผลงานบนเรือนร่างของคุณออกมาให้ถูกใจตามจินตนาการของคุณ แต่นั่นคือแนวคิดของคนที่ไม่ได้มีทักษะหรือความชำนาญด้านการวาดรูป เพราะว่ายังมีคนอีกหลายคนที่มีทักษะและความชำนาญในการวาดรูป และพวกเขาเองก็อยากจะลองสร้างสรรค์รอยสักในสไตล์ของตัวเองลงบนร่างกายดู แต่สิ่งที่ทำให้ความคิดเหล่านี้ของพวกเขาต้องล้มเลิกไปนั่นก็คือในบางครั้งพวกเขาก็คิดว่าการจะสักได้นั้นจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ ดี ๆ สักชิ้น ซึ่งบทความนี้เราจะขอสร้างความคิดใหม่ กับเรื่องราวของ การสักบนร่างกายด้วยตัวเองแม้ว่าจะไม่มีเครื่องสัก ซึ่งวิธีเหล่านั้นจะเป็นอย่างไร และ มันจะต้องยุ่งยากขนาดไหน เอาเป็นว่าเราไปเริ่มต้นเรื่องราวในครั้งนี้กันเลยดีกว่า เตรียมอุปกรณ์สำหรับสักให้พร้อม สิ่งแรกที่คุณต้องเตรียมให้พร้อมเลยนั่นก็คือองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ใช้ในการสัก ไม่ว่าจะเป็น เข็มสัก หรือ หมึกสัก

Read More »
จุดสักบริเวณไหนที่เจ็บมากที่สุด-จนทำให้ต้องแทบบ้า

จุดสักบริเวณไหนที่เจ็บมากที่สุด จนทำให้ต้องแทบบ้า

สิ่งที่หล่อหลอมให้เรากลายมาเป็นที่ดีได้ในปัจจุบันนี้เราเชื่อว่ามันมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ช่วยเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว สังคม และ สภาพแวดล้อมต่าง ๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรากลายเป็นคนที่กร้านโลก และ กล้าที่จะรับมือกับสิ่งต่าง ๆ นั้นก็คือสิ่งที่เรียกประสบการณ์ชีวิตนั่นเอง เพราะประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเรานั้น ล้วนแล้วแต่สร้างสิ่งที่ดี และ ร้าย รวมถึงความเจ็บปวดให้เราไม่มากก็น้อย แต่ทว่าบางทีความเจ็บปวดที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของเรานั้น มันก็เป็นความเจ็บปวดที่งดงาม และ ช่วยให้เราแข็งแกร่งพอจะก้าวเดินไปข้างหน้า และหนึ่งในความเจ็บปวดอันแสนงดงามที่หลาย

Read More »
อาหารที่ไม่ควรกินเด็ดขาดหลังจากเพิ่งสักเสร็จ

อาหารที่ไม่ควรกินเด็ดขาดหลังจากเพิ่งสักเสร็จ

สำหรับคนที่ไม่เคยข้องแวะเกี่ยวกับวงการสักมาก่อน เราเชื่อว่าปัญหาที่ทุก ๆ คนจะต้องเจอ และ สร้างความกังวลใจให้พวกเขาเป็นอย่างมากนั่นก็คือ การจะเลือกรอยสักแรกให้กับร่างกาย และ วางมันไว้ที่ตำแหน่งไหนดี แต่ทว่าหลังจากที่คุณได้ก้าวเข้าสู่โลกของรอยสักอย่างแท้จริงแล้ว คุณอาจจะพบว่าอีกหนึ่งปัญหาที่คุณจะต้องเจอนั่นก็คือ การดูแลรอยสักหลังจากที่สักเสร็จนั่นเอง โดยการที่คุณดูแลรอยสักเหล่านั้นได้อย่างถูกต้อง มันจะทำให้รอยสักของคุณนั้นติดคงทน และ มีความเข้มเด่นชัด  แม้เวลาจะผ่านไปนานแล้วก็ตาม นอกจากนั้นมันยังช่วยให้แผลของคุณไม่เกิดอาการติดเชื้ออีกด้วย ซึ่งวิธีการดูแลบาดแผลหลังสักนั้นก็ค่อนข้างมีหลายวิธี แต่หนึ่งในวิธีที่หลาย ๆ คนไม่เคยทราบนั่นก็คือ การกินอาหารบางชนิดก็มีผลต่อเนื่องเกี่ยวกับรอยสักด้วยเช่นกัน ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงจะพาทุก ๆ

Read More »
วิธีแก้ไขปัญหาที่มักจะเกิดกับรอยสักสีแดง

วิธีแก้ไขปัญหาที่มักจะเกิดกับรอยสักสีแดง และ ไอเดียสำหรับการสัก

หากเราจะพูดถึงรอยสักที่โดดเด่นที่สุดในยุคปัจจุบันนี้เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะเลือกตอบไม่ถูกเนื่องจากในปัจจุบันนี้ด้วยความก้าวหน้าของเทคโนโลยีต่าง ๆ มันได้กลายเป็นสาเหตุที่ทำให้รอยสักในรูปแบบต่าง ๆ พัฒนาขึ้นไปมาก โดยเราสามารถมองเห็นได้จากอดีตที่รอยสักนั้นยังเป็นเพียงแค่ตัวอักษรและมีการใช้สีเพียงแค่สีเดียว แต่ในปัจจุบันนั้นทุก ๆ อย่างกลับมีความซับซ้อนมากขึ้น และ รวมทั้งสีที่ใช้อีกด้วย โดยปัจจุบันนั้นวงการสักได้มีการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นด้วยการปรับเส้นโครงร่างของรอยสัก โดยมันได้เปลี่ยนจากเดิมที่เรามักจะใช้สีดำเป็นเส้นโครงกลายเป็นสีอื่น ๆ โดยสีที่นิยมและกลายเป็นกระแสมากที่สุดนั่นก็คือ การปรับโครงสร้างของเส้นเป็นสีแดง และนั่นเองก็คือเหตุผลที่ทำให้เราเรียกรอยสักชนิดนี้ว่า รอยสักสีแดง แต่เพราะว่าการที่มันการสักรูปแบบใหม่ที่คิดค้นมาได้ไม่นานมันจึงทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกลังเลที่จะสัก เนื่องจากรอยสักสีแดงนั้นมักจะมีผลที่ตามมาหลาย ๆ

Read More »

ลายสัก HOT

บทความลายสักล่าสุด

หมวดหมู่ลายสัก

สารบัญ ลายสัก รอยสัก